ก.ย. 24, 2021

“ชวน หลีกภัย”ควง”แม่เลี้ยงติ๊ก”ลุยเมืองแพร่ ยันสภาอยู่ครบเทอม (คลิป)

เวลา 12.00 น.วันที่  24  กันยายน  2564 นายชวน  หลีกภัย  ประธานรัฐสภา ประธานมูลนิธิเพื่อการศึกษาและสังคม พร้อมด้วย นางพัชรี  อาระยะกุล  ปลัดกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นางศิริวรรณ  ปราศจากศัตรู หรือ แม่เลี้ยงติ๊ก ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรรคประชาธิปัตย์ จ.แพร่   นายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ กรรมการมูลนิธิเพื่อการศึกษาและสังคม นำหน้ากากอนามัย  1,000 ชิ้น  หน้ากากอนามัยเด็ก  2,000 ชิ้น นมผงสำหรับเด็ก 100  กล่อง  ในนามมูลนิธิฯ มอบให้จังหวัดแพร่  ที่ห้องประชุมจดหมายเหตุ ศาลากลางจังหวัดแพร่

โดยมีนายสมหวัง  พ่วงบางโพธิ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่  นางวันทนา  พ่วงบางโพ  นายกเหล่ากาชาดแพร่ นายวรญาณ  บุณราช รองผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่  นายวิเชียร อนุศาสนนันท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่  นาย สุรพล วงศ์สุขพิศาล ปลัดจังหวัดพร่  นายแพทย์ขจร วินัยพาณิชย์  สสจ.แพร่  และนางอนงค์  เจริญวัย พมจ.แพร่

นอกจากนั้นยังมีนักการเมืองได้แก่นายแพทย์นิยม  วิวรรธนดิษฐกุล  ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเศรษฐกิจใหม่  นายกฤตติเดช สันติวชิรกุล  นายเอกการ  ซื่อทรงธรรม   ส.ส.แพร่ พรรคภูมิใจไทย มาร่วมต้อนรับนายชวน หลีกภัยด้วย

หลังจากพิธีมอบสิ่งของแล้ว นายชวนได้ทักทายผู้มาต้อนรับอย่างเป็นกันเอง ชื่นชมทีมแก้ปัญหาโควิด19 ของจ.แพร่ว่า ทำได้ดีการระบาดของโรคสามารถควบคุมได้โดยได้กล่าวกับถึงสถานการณ์ทางการเมืองในปัจจุบันว่า  ยังอยู่ในวิสัยและสภาวะปกติแม้เกิดการประท้วงรายวันก็ตาม  ที่มาจังหวัดแพร่ไม่ได้มาเปิดตัวแม่เลี้ยงติ๊กและสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์แต่อย่างใด  เป็นภารกิจของมูลนิธิเดินทางไปมองสิ่งของป้องกันโควิดเท่านั้น  แพร่เป็นจังหวัดที่ 52 จากนี้จะไปจังหวัดน่าน  เรื่องการลงพื้นที่นั้นยังมีเวลาอีก 1 ปี  ส.ส.ยังสามารถยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจได้อีก1 ครั้ง ส่วนรัฐบาลจะครบเทอมหรือไม่ต้องถามรัฐบาลตนอยู่ฝ่ายนิติบัญญัติ  รับรองว่าไม่ได้มาหาเสียง  แต่พรรคประชาธิปัตย์ก็ปักหลักอยู่ในจังหวัดแพร่นานแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า  นายแพทย์นิยม  วิวรรธนดิษฐกุล  ส.ส.พรรคเศรษฐกิจใหม่มั่นใจว่าการแก้รัฐธรรมคงจะผ่านไปได้ด้วยดี  จังหวัดแพร่ มี 3 เขต ใช้บัตรเลือกตั้ง 2 ใบ นายแพทย์นิยม ยืนยันว่าอาจต้องกลับมาสังกัดพรรคเพื่อไทยบ้านเก่า แต่อยู่ที่การตัดสินใจของนายมิ่งขวัญ  แสงสุวรรณ เสียก่อน ถ้าเป็นเช่นนี้นายแพทย์นิยม  น่าจะลงเขต 1 แม่เลี้ยงติ๊ก  พรรค ปชป.เขต 2  นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล พรรคเพื่อไทยเขต 3 เป็นพื้นที่เก่า  ซึ่ง ส.ส.ใหม่พรรคภูมิใจไทย อาจต้องทำงานหนัก ตามเงื้อนไขของรัฐธรรม