ฉก.ทพ. 32  กกล.ผาเมือง – ป.ป.ส. ภาค 5 ปะทะขบวนการค้ายาฝ่ายตรงข้ามเสียชีวิต  2 ศพ ยึดยาบ้า 13 เป้

644

ฉก.ทพ. 32  กกล.ผาเมือง – ป.ป.ส. ภาค 5 ปะทะขบวนการค้ายาฝ่ายตรงข้ามเสียชีวิต  2 ศพ ยึดยาบ้า 13 เป้

วันที่ 23 กันยายน 2564 พล.ต.นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง เปิดเผยว่า   เมื่อ 23 ก.ย. 64 เวลา 1100  หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 32  กองกำลังผาเมือง ร่วมกับเจ้าหน้าที่ป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาคที่ 5 (ป.ป.ส.ภาค 5) ทำการลาดตระเวนพิสูจน์ทราบ บริเวณ บ.มูเซอร์แม่ข้าวต้ม ต.แม่ข้าวต้ม อ.เมือง จังหวัดเชียงราย ได้ตรวจพบกลุ่มบุคคลไม่ทราบฝ่าย ขณะนั่งพักในลำห้วย ประมาณ 10 – 15 คน

จึงได้ทำการแสดงตัวเพื่อขอทำการตรวจค้น แต่กลุ่มบุคคลดังกล่าวได้ใช้อาวุธปืน (ไม่ทราบชนิด) ยิงใส่ เจ้าหน้าที่ จึงเกิดการปะทะกัน ประมาณ 5 นาที ผลการปะทะ ฝ่ายเราปลอดภัย กลุ่มขบวนการเสียชีวิต จำนวน 2 ศพ และตรวจยึดยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ประมาณ  13 เป้

ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง กล่าวอีกว่า   ปัจจุบันกองกำลังผาเมืองจัดกำลังเพิ่มเติมจากหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 32  เข้าตรวจสอบพื้นที่โดยรอบที่เกิดเหตุ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยต่อกำลังของหน่วย ทั้งนี้ในพื้นที่จังหวัดเชียงรายได้เน้นย้ำมาตรการคุมเข้มตามแนวชายแดนเป็นพิเศษ โดยเฉพาะอำเภอเชียงของ อำเภอเวียงแก่น อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย รวมทั้งรอยต่อด้าน อำเภอภูซาง และอำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยาเนื่องจากปีที่ผ่านมายังคงปรากฏข่าวสารแจ้งเตือน การลักลอบค้ายาเสพติดในพื้นที่กว่า 130  ข่าว