679

แพร่ รองผู้การฯ จัดระเบียบโรงพักห้วยไร่ หยุดส่วยทุกประเภท หลังมีเรี่องร้องเรียน เด้งดาบตำรวจเข้ากรุ (คลิป)

วันที่ 18 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีการเผยแพร่คลิปเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกรับเงินรถบรรทุกเฟอร์นิเจอร์ ที่ผ่านด่านตรวจยาเสพติดห้วยไร่ อ.เด่นชัย จ.แพร่   ต่อมาทราบว่าตำรวจที่เรียกรับเงินจากพ่อค้าเฟอร์นิเจอร์ไม้สัก คือดาบตำรวจชัยชนะ ยะตุ้ย  และพล.ต.ต.มาโนช  มีสกุลคุณ ผบก.ภ. จว.แพร่ จึงได้มีตฝคำสั่งให้เรียกดาบตำรวจคนดังกล่าวมาประจำกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่

ล่าสุดในเช้าวันนี้(18  ก.ย.64) เวลา 13.00 น.  พ.ต.อ.นิคม  เครือนพรัตน์  รอง ผบก.ภ.จว.แพร่   เดินทางไปตรวจ สภ. ห้วยไร่  อ.เด่นชัย และเรียกตำรวจในสังกัดด่านห้วยไร่ ทำการอบรม ทำความเข้าใจ ให้บริการประชาชนเป็นอย่างดี และงดการกระทำผิดกฎหมาย ที่สำคัญห้ามเรียกรับผลประโยชน์ทุกประเภท  ถ้ายังมีพฤติกรรมอยู่จะใช้มาตรการเด็ดขาดในการลงโทษสถานหนัก

หลังจากนั้น พ.ต.อ.นิคม ได้พาสื่อมวลชนดูกลไกการทำงานตรวจด่านมีกล้องวงจรปิดทุกจุดสามารถตรวจสอบพฤติกรรมของเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทุกมุม  นอกจากนั้นภาพจากกล้องวงจรปิดจะไปปรากฎที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ สามารถตรวจสอบได้หมด  ถ้ายังพบพฤติกรรมไม่เหมาะสมประชาชนสามารถแจ้งเบาะแสมาที่แอ็บปิเคชั่นอินทนนท์  เพื่อร้องเรียนพฤติกรรมตำรวจได้ตลอด  ขอรับรองว่า ตำรวจจะปฏิบัติหน้าที่ต่อประชาชนอย่างดีที่สุดจะไม่ให้มีเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นอีก

ถ้าพบว่านิ้วไหนเสียก็ต้องจำเป็นต้องตัดเนื้อร้ายออกไป    ตำรวจที่กระทำผิดยังอยู่ระหว่างการสอบสวนข้อเท็จจริงต้องให้ความเป็นธรรมคงต้องใช้เวลาราวสัปดาห์ก็คงทราบผล ส่วนจะให้ผู้เผยแพร่โพสต์ทางเฟซ บุ๊คมายืนยันหรือไม่นั้น คงไม่จำเป็นเพราะเห็นชัดอยู่แล้ว