เพลิงไหม้รถเมล์เขียวสายเชียงใหม่เชียงรายผู้โดยสาร39 หนีตายวุ่น

วันที่9 เมษายน2562 เวลาประมาณ14.10 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ดอยสะเก็ดจังหวัดเชียงใหม่  ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงลุกไหม้รถบัสโดยสารประจำทางสายเชียงใหม่เชียงรายของบริษัทชัยพัฒนาขนส่งเหตุเกิดถนนเชียงใหม่เชียงรายบ้านห้วยผาตืนหมู่5 .ป่าเมี่ยง.ดอยสะเก็ด

ในที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังโหมลุกไหม้รถยนต์บัสโดยสารสีบรอนซ์คาดเขียวทะเบียน30-2566 เชียงใหม่ส่วนผู้โดยสารได้เก็บข้าวของวิ่งหนีลงจากรถอย่างปลอดภัยทุกคนจึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยอินทราและรถดับเพลิงของอบต.ป่าเมี่ยงและใกล้เคียงมาฉีดน้ำดับเพลิงแต่ช่วงที่เกิดเหตุเป็นช่วงอากาศร้อนทำให้เพลิงลุกลามไหม้รถเสียหายไปทั้งคัน

จากการสอบสวนนายรัตน์จันทร์กมลอายุ55 ปีผู้ขับขี่รถโดสารคันดังกล่าวทราบว่าก่อนเกิดเหตุคนขับได้รับผูัโดยสารจำนวน39 คนมาจากสถานีขนส่งเชียงใหม่อาเขตจังหวัดเชียงใหม่มุ่งหน้าจะไปสถานีขนส่งเชียงรายเมื่อขับลงดอยมาถึงที่เกิดเหตุได้เกิดประกายไฟลุกไหม้ที่ใต้ท้องรถจึงจอดรถแล้วใช้น้ำยาเคมีฉีดดับแต่ไม่สามารถดับได้จากนั้นไฟได้ลุกลามไหม้ถังน้ำมันและไหม้รถทั้งคันอย่างรวดเร็ว

 

ล่าสุดพนักงานสอบสวนสภ.ดอยสะเก็ดเชียงใหม่อยู่ระหว่างสอบสวนคนขับและพยานผู้โดยสารที่เห็นเหตุการณ์พร้อมกับประสานบริษัทนำรถบัสมาขนย้ายผู้โดยสารต่อไป