393

เมืองแพร่ ประธานเครดิตยูเนียนดอนแท่นดับ หลังฉีดวัคซีนไขว้  7 ชม.

yoSugQiUo7

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 14 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่หลังจากกทราบว่า มีผู้เสียชีวิตหลังจากฉีดวัคซีนไขว้เข็มที่ 2 ที่ สนง.กลุ่มเครดิตยูเนี่ยนดอนแท่น 2544 เลขที่ 173/5 หมู่ 7 ต.ดอนมูล อ.สูงเม่น จ.แพร่ ทราบว่าผู้เสียชีวิตคือ นายดุสิต ลาภมาก อายุ 77 ปี เป็นประธาน สนง.กลุ่มเครดิตยูเนี่ยนดอนแท่น 2544  โดยญาติๆ ได้เตรียมจัดงานศพ โดยมีโลงเย็น และโต๊ะสำหรับพระสงฆ์ทำพิธีทางศาสนา และมีญาติๆ ผู้ใกล้ชิดร่วมงานจำนวนหนึ่ง

นางอัมพร ลาภมาก อายุ 70 ปี ภรรยาผู้สียชีวิต กล่าวว่า ตนเองและสามีได้ไปฉีดวัคซีนแบบไขว้ ที่ รพ.แพร่ เมื่อเวลาบ่านวันที่ 13 ก.ย.64 ที่ผ่านมา กลับมาถึงบ้านประมาณ 4 โมงเย็น จากนั้น สามี ได้ออกไปให้อาหารไก่ที่สวนหน้า สนง.จากนั้น กลับเข้ามาในบ้านถามคนเอง ว่าอาการเป็นไงบ้าง มีอะไรผิดปกติไหม คนเองก็ตอบว่าปกติ แล้วสามีก็บอกให้ไปกินข้าว พอจะเข้านอนเวลาประมาณ 4 ทุ่ม สามีบอกว่า จุกหน้าอกหายใจไม่ออก

นางอัมพร กล่าวอีกว่า ตนตกใจมาก เพราะสามีหน้าตาไม่ดีอาการหนัก หายใจลำบาก จึงได้โทรไปบอกลูกสาวมาดูอาการ เมื่อลูกสาวมาถึง ได้โทรแจ้ง 1669 เพราะตอนไปฉีดวัคซีน หมอได้บอกว่า หากมีอาการแน่นหน้าอก ให้ไปหาหมอทันที แต่ระหว่างที่รอหมอ สามีอาการหนักจนไม่ได้สติ จากนั้นได้นำส่ง รพ.สูงเม่น แพทย์-พยาบาล ได้ช่วยกันปั้มหัวใจได้สติคืนมา ประมาณ 5 นาทีก็เสียชีวิตลง

“ตนเองขอยืนยันว่า สามีเสียชีวิต เพราะฉีดวัคซีนแน่นอน เพราะร่างกายแข็งแรง มีโรคประจำตัวตามอายุไข แต่ไม่มีป่วยล้มหมอนนอนเสื่อหรืออะไรเลย ยังเดินเหินปกติขี่รถไปตามที่ต่างๆ ได้ ก่อนหน้านั้นฉีดเข็มที่ 1 ซิโนแวค ไม่มีอาการใดๆ พอหลังจากฉีดเข็มที่ 2 เพียงแค่ 7-8 ชั่วโมง สามีก็มาเสียชีวิต มันเป็นอะไรที่เร็วมาก ตนเองรับไม่ได้ และยืนยันว่าสามีเสียชีวิต เพราะฉีดวัคซีนแน่นอน จึงได้ขอให้ทางโรงพยาบาลส่งศพไปผ่าพิสูจน์ สาเหตุการเสียชีวิตต่อไป”นางอัมพร กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับร่างของ นายดุสิตฯ ทางญาติได้ให้ทางโรงพยาบาลส่งไปพิสูจน์หาสาเหตุที่แท้จริง และจะยื่นเรื่องไปยังสำนักงานหลักประกันสุขภาพ แห่งชาติ (สปสช.) เพื่อขอเยียวยาต่อไป