พิษณุโลก “คลายล็อค” มาตรการโควิด-19 ผู้เดินทางจากพื้นที่สีแดงเข้ม ไม่ต้องกักตัว​ ใช้ผลตรวจ atk​ โหลด save phisanulok

1594

พิษณุโลก “คลายล็อค” มาตรการโควิด-19 ผู้เดินทางจากพื้นที่สีแดงเข้ม ไม่ต้องกักตัว​ ใช้ผลตรวจ atk​ โหลด save phisanulok

วันที่ 14 กันยายน 2564 ห้องชัยนาท ชั้น 5 โรงแรมท็อปแลนด์ อำเภอเมือง
จังหวัดพิษณุโลก   นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ประธานเปิดการแถลงข่าวสื่อมวลชน ประจำเดือน กันยายน 2564 โดยสรุปสถานการณ์ มาตรการและคำสั่งจังหวัดพิษณุโลก ให้สอดคล้องกับ ศบค.ส่วนกลาง

ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก​ กล่าวว่า​ สถานการณ์ล่าสุดจํานวนผู้ติดเชื้อในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก ลดลงจนอยู่ในเกณฑ์ที่ สามารถดูแลผู้ป่วยได้อย่างทั่วถึง​ จึงได้ผ่อนคลายมาตรการการเดินทางเข้าพื้นที่จังหวัดพิษณุโลกกรณีเดินทางมาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดเข้มงวด​ หรือพื้นที่สีแดงเข้ม​ 29​ จังหวัด จากเดิมจะต้องมีการกักตัว 14 วัน ให้มีการยกเว้นไม่ต้องกักตัวหากได้รับวัคซีนครบโดส​ หรือใช้ชุดตรวจ atk​ ทั้งนี้จะต้องมีการลงทะเบียนผ่านแอพพลิเคชั่น “save phisanulok” และ”พิดโลกพร้อม​” เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่จะเดินทางเข้ามาทำธุระในพื้นที่​

“อีกทั้งยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ​เพื่อให้พ่อค้า​ แม่ค้า​ ผู้ประกอบการได้ทำมาหากินตามปกติ แต่ยังคงขอความร่วมมือข้าราชการ​ เจ้าหน้าที่รัฐ​ ในการงดเดินทางออกนอกพื้นที่หากไม่จำเป็น​ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19​ ขณะที่ด้านการเรียนการสอนของนักเรียนคาดว่าจะสามารถเปิดเรียนได้ในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 ทั้งนี้จะต้องดูมาตรการจากส่วนกลางอีกครั้ง​ ซึ่งจะต้องเร่งเร่งฉีดวัคซีนให้กับกลุ่มนักเรียน​ ที่มีอายุระหว่าง​ 12-18 ปี​” นายรณชัย กล่าว

ผู้ราชการจังหวัดพิษณุโลก​ กล่าวอีกว่า​ ขอให้พี่น้องประชาชนมั่นใจในการบริหารจัดการ​ covid 19 โดยจังหวัดพิษณุโลกเป็นหนึ่งใน 36 จังหวัดสีฟ้า​ เพื่อเสริมสร้างการมีส่วนร่วมของประชาชนในการเฝ้าระวังควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของ covid 19