เชียงราย รวบทาสยาเสพติด ก่อเหตุลักรถจัรยานยนต์ เพบประวัติก่อเหตุมาหลายครั้ง

363

เชียงราย รวบทาสยาเสพติด ก่อเหตุลักรถจัรยานยนต์ เพบประวัติก่อเหตุมาหลายครั้ง


เมื่อเวลา 11.20 น.วันที่ 12 ก.ย.64  เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.แม่ยาว อ.เมือง  จ.เชียงราย นำโดย พ.ต.ต. ปาริชาติ ศรีโคตร สว.สส.สภ.แม่ยาว ได้นำกำลังจับกุม นายพชร สุริยกิจจานันท์ อายุ 24 ปี ชาว ต.ริมกก อ.เมือง จ.เชียงราย ในข้อกล่าวหา ลักทรัพย์ ในเคหะสถาน  เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน)โดยผิดกฎหมาย

โดยการจับกุมในดครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่ามีคนร้านเข้ามาลักทรัพย์ที่เป็นรถถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอน รุ่นเวฟ 110ไอ ที่ดำเทาแถบแดงหมายเลขทะเบียน 1กร 4852 เชียงราย โดยคนร้ายได้เข้าไปขโมยรถจักรยายนต์ที่บ้านเลยที่ 316 ม.3 ต.ริมกก อ.เมือง จ.เชียงราย

โดยกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพคนร้ายเอาไว้ได้ และเห็นใบหน้าชัดเจน ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ออกติดตามตัวคนร้ายโดยพบว่าคนร้ายคือนายพชร ได้พักอาศัยอยู่ที่บ้านเลยที่ 316 ม.3 ต.ริมกก อ.เมือง จ.เชียงราย  เจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามจับกุมได้ในที่พักดังกล่าว พร้อมของกลางรถจักรยายนต์ที่ได้ลักมา

จากการสอบสวนทราบนาย พชร ได้ให้การรับสารภาพว่าตนเองเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวจริง ซึ่งจะนำไปขายเพื่อเสพยาเสพติดแต่ก็มาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้ในที่สุด โดยเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายพชร ไปตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะ พบว่ามียาเสพติดอยู่ในร่างกาย อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ได้สอบสวน และทราบว่านายพชร มักก่อเหตุลักขโมย ในพื้นที่ ต.ริมกก และต.แม่ยาว อ.เมือง จ.เชียงราย บ่อยครั้ง และมักจะทรัพย์สินที่ได้ไปขายหรือแลกยาเสพติดเอามาเสพ หลังจากทำการสอบสวนแล้วจึงได้นำตัวส่งให้กับพนักงานสอบสวน สภ.แม่ยาว ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป