พิษณุโลก นายกฯ “เปรมฤดี” ลงพื้นที่ตรวจสอบปัญหาน้ำท่วมขังในเขตเทศบาลนคร

เมื่อเวลา 8.30 น. วันที่ 9 กันยายน 2564 ที่บริเวณ ซอยดีอินทร์ 1/5 เทศบาลนครพิษณุโลก ดร.เปรมฤดี ชามพูนท นายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาล และเจ้าหน้าที่ จากงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เดินทางลงพื้นที่ไปตรวจสอบพื้นที่น้ำท่วมขังในชุมชนดีอินทร์พัฒนา เนื่องจากเมื่อช่วงคืนที่ผ่านมามีฝนตกอย่างหนักซึ่งในพื้นที่นี้เป็นพื้นที่ที่ประสบปัญหานี้มาอย่างต่อเนื่อง

นางจิตร ฟูจิซาคิ ผู้ได้รับความเดือดร้อน เล่าให้ฟังว่า ฝนตกหนักเมื่อช่วงตี 2 ที่ผ่านมาทำให้เกิดน้ำท่วมขังและมีเจ้าหน้าที่จากงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครพิษณุโลก ช่วยนำเครื่องสูบน้ำมาสูบในเบื้องต้น สาเหตุน่าจะเกิดจากการเกิดใหม่ของโครงการหมู่บ้านจัดสรร ทำให้บ้านตนเองที่มีพื้นที่ต่ำ เป็นพื้นที่รับน้ำ จึงอยากให้ช่วยแก้ปัญหานี้ในระยะยาว

ด้าน ดร.เปรมฤดี ชามพูนท นายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก กล่าวว่า วันนี้ได้ลงพื้นที่มาเพื่อตรวจสอบปัญหาว่าเกิดจากอะไร ให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้ามาดู และหารือกันว่าจะช่วยกันแก้ไขปัญหานี้ได้อย่างไร แต่ในวันนี้ได้แก้ไขปัญหาในเบื้องต้น โดยการนำเครื่องสูบน้ำจำนวน 3 เครื่องมาช่วยสูบน้ำออกก่อน ให้น้ำถุงทรายมาสำรองให้ทุกบ้าน และบ้านไหนที่มีน้ำเข้าไปบริเวณในบ้านให้แจ้งเจ้าหน้าที่นำเครื่องสูบน้ำขนาดเล็กมาช่วยสูบน้ำให้ ซึ่งเป็นการแก้ไขปัญหาในเบื้องต้นก่อน

นอกจากนี้ยังมีหลายพื้นที่ในเขตเทศบาลนครพิษณุโลก ที่ประสบปัญหาน้ำท่วมขังดังกล่าว จึงได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยเหลือ อาทิ ชุมชนดีอินทร์ 2/4 , ชุมชนประชาอุทิศ ซอย10, ชุมชนธรรมบูชาซอย 1, สีหราชเดโชชัย 31 เป็นต้น หากประชาชนได้รับความเดือดร้อนสามารถขอความช่วยเหลือได้ที่ โทร. 055-258000 หรือ 055-258111 และสายด่วน 199 ตลอด 24 ชั่วโมง

Cr:ปชส.เทศบาลนครพิษณุโลก