เชียงราย ตร.สืบสวน ติดตามรวบคนร้ายงัดแผงพระเครื่องมูลค่าหลายแสนบาท สารภาพติดสุรา

634

เชียงราย ตร.สืบสวน ติดตามรวบคนร้ายงัดแผงพระเครื่องมูลค่าหลายแสนบาท สารภาพติดสุรา


เวลาประมาณ 13.00 น. วันที่ 7 กันยายน 2564 ร.ต.อ.นิรุต อุดใจ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองเชียงราย  ได้รับแจ้งเหตุจาก  นายเจริญ  จันทาพูน อายุ 32 ปี ชาว ต.ริมกก อ.เมือง จ.เชียงราย ซึ่งเป็นเซียนพระ ตั้งร้านพระเครื่องอยู่ที่ศูนย์พระเครื่อง ชั้น G ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซาเชียงราย ว่ามีคนร้ายไม่ทราบว่าเป็นใครงัดตู้กระจกโชว์พระเครื่องในร้าน ได้พระเครื่องไปหลายรายการรวมมูลค่าหลายแสนบาท  ร.ต.อ.นิรุต จึงได้ รายงาน พ.ต.อ.โสภณ ม่วงเฟื่อง ผกก.สภ.เมืองเชียงรายทราบ

ต่อมา พ.ต.ท.เกียรติศักดิ์ จิตรประสาร  รอง ผกก.สส.สภ.เมืองเชียงราย พร้อมด้วย ร.ต.อ.ชวกร  เขื่อนแก้ว  รอง สว.สส.สภ.เมืองเชียงราย  ได้ร่วมกันตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุตรวจเก็บพยานหลักฐาน  และประสานกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายรักษาความปลอดภัยห้างเซ็นทรัลพลาซา เพื่อตรวจกล้องวงจรปิด  จนได้ภาพผู้ต้องสงสัยเป็นชายไม่ทราบชื่อ  จึงได้ประสานข้อมูลกับ  พ.ต.อ.รัฐพล  น้อยช่างคิด ผกก.สส. ภ.จว.เชียงราย จัดชุดสืบสวน ภ.จว.เชียงราย ร่วมกันตรวจสอบพิสูจน์ทราบผู้ต้องสงสัย

จนกระทั่งเวลาประมาณ 18.00 น.   เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมสืบทราบว่า ผู้ที่ก่อเหตุลักทรัพย์ดังกล่าว ชื่อ นายคมสัน หรือบอล คำอินต๊ะ อายุ 37 ปี ชาว ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย จึงได้ออกติดตามตัว จนกระทั่งพบนายคมสัน เดินอยู่บนถนนสายลม  ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย จึงได้แสดงตัวทำการตรวจค้นปรากฎว่าพบพระเครื่องของกลางที่ลักมาอยู่ในกระเป๋าเสื้อผ้าที่นายคมสันฯ สะพายอยู่  จากการสอบถามนายคมสันต์ ให้การรับสารภาพและอยู่ระหว่างตระเวนนำพระเครื่องที่ลักมาไปขาย  เนื่องจากตนเองติดสุราไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง   ต้องการเงินไปใช้จ่ายซื้อสุราดื่ม  จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป