เชียงใหม่ คุมตัวนายเสี่ยว ชี้จุดนำน้อง “จีน่า” ปล่อยหน้าถ้ำ สังเวยเจ้าป่า-เจ้าเขา เร่งระดมค้นหา

593

เชียงใหม่ คุมตัวนายเสี่ยว ชี้จุดนำน้อง “จีน่า” ปล่อยหน้าถ้ำ สังเวยเจ้าป่า-เจ้าเขา เร่งระดมค้นหา

วันที่ 8 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานข่าวความคืบหน้ากรณี ด.ญ.พรศิริ วงศิลารุ่ง หรือ “น้องจีน่า” อายุ 1 ขวบ 11 เดือน ที่หายตัวไปจากบ้าน ตั้งแต่ช่วงค่ำของวันที่ 5 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา และจากระดมการออกค้นหาของชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ตลอดกว่า 2 วัน ไม่พบร่องรอยแต่อย่างใด

จากการสืบสวนเบาะแส มีความเป็นไปได้ว่าจะถูกอุ้ม หรือ ลักพาตัว จนเป็นที่มาของการนำกำลังเข้าบุกค้นบ้านผู้ต้องสงสัยรายหนึ่งเมื่อวันที่ 7 กันยายน  ซึ่งเป็นบ้านของ นายเสี่ยว อายุประมาณ 45 ปี เพื่อนบ้านอยู่บริเวณใกล้กับจุดเกิดเหตุ แต่กลับไม่พบตัว นายเสี่ยว ที่เชื่อว่าเป็นผู้ต้องสงสัยในการลักพาตัวน้องจีน่า

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนติดตามจนกระทั่งพบตัว ก่อนนำมาสอบสวนจน และนายเสี่ยวยอมสารภาพเบื้องต้นว่า ได้เป็นคนอุ้มน้องจีน่าออกจากบ้าน แล้วนำไปปล่อยหน้าถ้ำที่อยู่ห่างจากบ้านของน้องจีน่า ไปประมาณ 3 กิโลเมตร ก่อนจะกลับลงมา โดยอ้างเหตุผลว่านำตัวน้องจีน่าไปสังเวยให้เจ้าป่า-เจ้าเขา

หลังการสอบสวนแล่ว ทางเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวนายเสี่ยว ไปยังบริเวณจุดเกิดเหตุที่นำน้องจีน่าไปปล่อย ซึ่งพบว่าเป็นเส้นทางป่าเขา เพื่อนำตัวไปชี้จุดปล่อยตัวต้องจีน่า พร้อมทั้งนำกำลังระดมออกค้นหาตัวน้องในพื้นที่โดยรอบ เพื่อหวังว่าจะพบน้องจีน่าโดยเร็วที่สุด