488

พิษณุโลก เร่งคดี ผกก.โจ้ รองจเรตำรวจ ฯ บินสอบผู้ต้องหาในเรือนจำกลาง (คลิป)

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่  30 สิงหาคม 2564  พล.ต.ท สราวุฒิ การพานิช รองจเรตำรวจแห่งชาติ และคณะเดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์ ถึงลานบินกองบัญชาการตำรวจภูธร ภาค 6  เพื่อร่วมประชุมคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงและแจ้งข้อกล่าวหา ผกก.โจ้ฯ อดีต ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ พร้อมพวกรวม 7 คน ที่ชั้น 3 ห้องประชุมสำนักงานตำรวจภูธรภาค 6 ต.มะตูม อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก โดยมี พล.ต.ต.เอกรักษ์  ลิ้มสังกาศ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ร่วมประชุม นับว่าเป็นการประชุมครั้งแรก เพื่อรายงานต่อผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ หลังเหตุการณ์เกิดขึ้น

และบ่ายวันเดียวกันจะเดินทางไปเรือนจำกลางพิษณุโลก เพื่อทำการสอบสวน พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ ผกก.โจ้ พร้อมพวกรวม 7 ก่อน และจะทำการแจ้งข้อกล่าวหา การกระทำความผิดวินัยร้ายแรงอีกครั้ง

หลังจากประชุมเสร็จ พล.ต.ท สราวุฒิ การพานิช รองจเรตำรวจ ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า ตนได้รับคำสั่งจาก ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง ผกก.โจ้ พร้อมพวกรวม 7 คน ตามกฎระเบียบของสำนักงานตำรวจแห่งชาติถือเป็นการประชุมครั้งแรก หลังจากเกิดเหตุการณ์ เพื่อแสวงหาความจริงในเรื่องที่เกิดขึ้นและดูแลให้เกิดความยุติธรรมในขบวนการสอบสวน ยืนยัน ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีความตั้งใจ ที่จะทำงานทุกอย่างด้วยความตรงไปตรงมาโดยเฉพาะการดำเนินการในคดีนี้

“ซึ่งยอมรับว่าเหตุการณ์ที่ผ่านมา ตำรวจถูกมองในแง่ลบ ซึ่งคณะกรรมสอบสวนจะเร่งดำเนินการในรูปคดีอย่างตรงไปตรงมา ขอให้ประชาชนเชื่อใจ ส่วนรายละเอียดเกี่ยวกับข้อคดีทางวินัยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถเปิดเผยได้ ซึ่งทางคณะกรรมการฯ ก็จะไปแจ้งข้อกล่าวให้กับผู้ต้องหาทั้ง 7 ราย อีกครั้ง ซึ่งเป็นสิทธิ์ผู้ต้องหาที่จะยอมรับหรือไม่ยอมรับก็ได้ หากมีการสอบสวนข้อเท็จจริงว่า ผู้ต้องหามีความผิดจริงก็จะดำเนินคดีวินัยร้ายแรงโดยจะไล่ออกจากราชการทันที”พล.ต.ท.สราวุฒิ กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะไปแจ้งข้อกล่าวหาใด กับผู้ต้องหาทั้ง 7 คนนั้น ซึ่ง รองจเรตำรวจแห่งชาติ ตอบว่า ขออุบไว้ก่อน