1421

พิษณุโลก “ระอุ” สนามกอล์ฟ บช.ภ.6 คนงานไทยเสียท่า เมียนมายิ่งตาย

วันที่ 29 ส.ค.64 เวลาประมาณ 19.40 น. ร.ต.อ.คณพศ  อินทุภูติ รอง สว.(สอบสวน) สภ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก  พนักงานสอบสวนเวร ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่บริเวณโรงซ่อมอุปกรณ์รถกอล์ฟ หมู่ที่ 6 ต.มะตูม อ.พรหมพิราม จว.พิษณุโลก ซึ่งเป็นสนามกอล์ฟของกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 6

จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นทราบ และเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เมื่อถึงที่เกิดเหตุไม่พบผู้บาดเจ็บ ทราบชื่อภายหลังว่า นายพงษ์เทพ พลอยประสงค์ อายุ 46 ปี บ้านเลขที่ 156/2 หมู่ที่ 5 ต.หอกลอง อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก และพบนายเท อาว หรือแจ้ (สัญชาติพม่า) อายุ 37 ปี ที่อยู่ 301 หมู่ที่ 4 ต.ดงประคำ อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก คู่กรณีอยู่ในที่เกิดเหตุ จึงได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 6 ตรวจสถานที่เกิดไว้แล้ว

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า คู่กรณีทั้งสองฝ่ายซึ่งพักอาศัยอยู่ด้วยกัน ขณะทำงานอยู่ในโรงซ่อมอุปกรณ์รถกอล์ฟ ได้เกิดเหตุทะเลากันและนายเท อาว หรือแจ้ ได้ใช้อาวุธปืนลูกซองพกสั้นที่ช่อนไว้ข้างตัวบนรถตัดหญ้า ยิงนายพงษ์เทพฯ จำนวน 1 นัด กระสุนปืนถูกบริเวณลำตัวได้รับบาดเจ็บสาหัสและถึงแก่ความตาย ที่ รพ.พรหมพิราม จึงได้ร่วมกับแพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพผู้ตายไว้แล้ว

ส่วนนายเท อาวหรือแจ้ ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาและจับกุมตัวพร้อมของกลางดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป