ตร.แม่สาย ออกตรวจระงับเหตุไฟป่า ตามตะเข็บชายแดนไทย-เมียนมา


วันที่ 6 เมษายน 2562 พ.ต.อ.คมสันต์ สะอาดล้วน ผกก.สภ.แม่สาย จังหวัดเชียงราย พ.ต.ท.ชาญพิศุทธิ์ ณัฐพงศกรณ์ รอง ผกก.ป.สภ.แม่สาย พ.ต.ท.สุพิศลย์ แสงมีอานุภาพ สวป.สภ.แม่สาย ได้สั่งการให้ ร.ต.อ.กฤตกรณ์ กันจินะ รอง สวป. ปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวร20 พร้อมสายตรวจรถยนต์ 201พร้อมสายตรวจ จักยานยนต์1 ชุด ชป. ออกตรวจสอบบริเวณเกิดไฟป่า และการลักลอบเผาขยะ เผาเศษหญ้า “ตามแนวตะเข็บชายแดนไทย-เมียนมา ตั้งแต่จุดหน่วยบริการประชาชนหัวฝาย-บ้านห้วยน้ำริน-บ้านผาแตก – จุดพระมหาเจดีย์ชนะศึก ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย

 

จนถึงเมื่อเวลาประมาณ 05.15น.พบมีไฟป่าลุกไหม้เผาป่าอยู่บริเวณชายป่าหลังหมู่บ้านผาจม-หมู่บ้านห้วยน้ำริน มีควันไฟปกคลุมทั่วกระจาย จึงได้เรียนให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมแจ้งประสานหน่วยงานข้างเคียงทราบ จากนั้นได้ช่วยกันดับไฟเบื้องต้น เพื่อไม่ให้ลุกลามถึงสำนักสงฆ์ซึ่งอยู่ข้างเคียง

จากการสอบถามชาวบ้านที่ร่วมกันดับไฟทราบว่า เหตุเกิดจากทางฝั่งประเทศเมียนมา ได้เกิดมีไฟป่าตั้งแต่ช่วงบ่ายของเมื่อวาน ทำให้ลุกลามมาถึงฝั่งไทย ซึ่งชาวบ้านและหน่วยงานภาครัฐใน อ.แม่สาย ได้ช่วยกันดับได้แล้ว เมื่อเวลา02.30 น. แต่ไฟป่าก็ได้ลุกลามขึ้นอีกครั้ง จนเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สาย มาตรวจพบเหตุดังกล่าว
และสามารถดับไฟได้ในที่สุด

บก.เจี๊ยบแม่สายนิวส์ออนไลน์ /รายงาน