คัดเลือกทหารเกณฑ์ อำเภอเมืองพิษณุโลก สมัครเกือบเต็ม แม่ทัพ 3 แจงครอบครัวใครมีปัญหา พร้อมช่วยเหลือ 

วันที่ 5 เม.ย.2562 พลโท ฉลองชัย ชัยยะคำ แม่ทัพภาคที่ 3 ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมสถานที่คัดเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2562 ที่โรงยิมเนเซียม 2,500 ที่นั่ง สนามกีฬากลาง จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งเป็นวันสุดท้ายคัดเลือกทหารกองเกินของอำเภอเมืองพิษณุโลก คือตำบลวัดจันทร์ และตำบลในเมือง  มีผู้ทั้งนี้จำนวนที่ทางหน่วยทหารต้องการเพียง  68 คน แต่ในวันนี้มีการสมัครไปแล้ว จำนวน 42 คน  คงเหลือเพียง 27 คนเท่านั้น จึงต้องมีการจับใบดำใบแดง

 

ด้านพลโท ฉลองชัย ชัยยะคำ แม่ทัพภาคที่ 3 กล่าวให้กำลังใจกับผู้ที่จับได้ใบแดงเข้ามารับใช้ชาติ พร้อมทั้งชี้แจงให้ทราบว่า การเข้ามาเป็นทหารจะได้รับการดูแลเป้นอย่างดี ทั้งความเป็นอยู่อาหารการกิน เสื้อผ้า ทุกอย่าง ตลอดทั้งได้รับเงินเดือนร่วม10,000 บาท ญาติสามารถไปเยี่ยมได้ทุกวัน  และเข้าไปดูความเป็นอยู่ได้อีกด้วย

แม่ทัพภาคที่ 3 กล่าวด้วยว่า ผู้ที่จับได้ใบแดงว่า ถ้าใครมีปัญหาทางครอบครัว ที่ไม่มีใครดูแลครอบครัว หรือพ่อ-แม่ หรือมีปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการเข้ารับราชการทหารครั้งนี้  ขอให้เขียนรายละเอียดส่งมาให้กับทาง พ.ท.ทรงภพ  ชาญเดช  ซึ่งเป็นประธานการคัดเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ในครั้งนี้ เพื่อทางหน่วยทางหารจะเข้าไปช่วยแก้ไขปัญหา และเข้าไปดูแลครอบครัวที่ได้รับความเดือดร้อนจากการมารับราชการทหาร เพื่อจะได้สบายใจและรับใช้ชาติอย่างสบายใจ โดยทางทหารจะเข้าไปดูแลอย่างเต็มที่