เกิดเหตุเพลิงไหม้ บ้านไม้ 2 ชั้น ในพื้นที่ตำบลรวมไทยพัฒนา อำเภอพบพระ

วันที่ 5 เมษายน 2562 เกิดเหตุเพลิงไหม้ บ้านไม้สองชั้น เลขที่ 241 หมู่ 11 ตำบลรวมไทยพัฒนา อำเภอพบพระ จังหวัดตาก เจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยพร้อมรถดับเพลิง ขององค์การบริหารส่วนตำบลรวมไทยพัฒนา และองค์การบริหารส่วนตำบลคีรีราษฏร์ ตลอดจนเจ้าหน้าที่ทหารกองบังคับการควบคุม หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 กองกำลังนเรศวร ฝ่ายปกครอง ตำรวจสถานีตำรวจภูธรพบพระ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เร่งฉีดน้ำสกัด จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการตรวจสอบ บ้านหลังดังกล่าว เป็นของนายมานพ เหล่าไทวนันท์ มีผู้อยู่อาศัยในบ้านดังกล่าว 3คน พ่อ แม่ ลูก ขณะเกิดเหตุ มีผู้อยู่ในบ้าน ชื่อ นางจารุนี เหล่าไทยวนันท์ เป็นผู้เห็นเหตุการณ์คนเเรกเพลิงไหม้ในครั้งนี้ทำให้บ้านวอดเสียหายทั้งหมด

นอกจากนี้ ยังทำให้ เงินสดจำนวนกว่า 250,000 บาท ปืนสั่น .38 จำนวน 1 กระบอก ปืนลูกซองยาว จำนวน 1 กระบอก และรถยนต์ ของบ้านที่อยู่ติดกัน บ้านเลขที่ 242 เสียหายด้วย ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่า น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรพบพระจะดำเนินการตรวจสอบหาสาเหตุที่แน่ชัดของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้


ในขณะที่นายอภิชาติ เหมือนมนัส นายอำเภอพบพระ ได้มอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือกับครอบครัวของผู้ประภัยในครั้งนี้ต่อไป

ภาพ-ข่าว/ไพฑูรย์ สุขแว่น