1395

นครสวรรค์ ทหารตามรวบขบวนการขนยาบ้าจากเชียงราย ยึด 8 ล้านเม็ด ผู้ต้องหา 6 คน คาแยกไฟแดง อ.โกรกพระ(คลิป)

วันที่ 28 ก.ค.64 เวลา 10.00 น.ขณะที่กำลังทหาร ศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ(ศป.บส.ชน.) โดยชุดปฏิบัติการข่าวพิเศษที่ 7 ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่า กลุ่มขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติด จึงได้ติดตามรถตู้ทึบสีขาว บย 4896 แพร่ ขับลงไปจอด บริเวณ อ.ร้องกวาง จ.แพร่ เป็นระยะเวลา 1 ชั่วโมง หลังจากนั้นได้ขับรถต่อลงไปยังพื้นที่ตอนใน พบว่ามีการเปลี่ยนป้ายทะเบียน เป็น บน 1873 น่าน และมีพฤติกรรมขับรถตามเส้นทางสายรอง เพื่อหลบเลี่ยงด่านตรวจ จึงได้ติดตามรถคันดังกล่าวไป

เมื่อติดตามถึงสี่แยกไฟแดง ต.โกรกพระ อ.โกรกพระ จ.นครสวรรค์ จึงได้แสดงตัวขอทำการตรวจค้น สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 6 คน รถกระบะ 4 คัน พร้อมของกลาง ยาบ้า 40 กระสอบๆละประมาณ 200,000 เม็ด รวมยาบ้า ประมาณ 8,000,000 เม็ด  ขณะนี้อยู่ในระหว่างการขยายผลต่อไป

พล.ท.บุญยืน   อินกว่าง แม่ทัพน้อยที่ 3 ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ เปิดเผยว่า  ภายหลังที่ศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ โดย ชุดปฏิบัติการข่าวพิเศษที่ 7 ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่า กลุ่มขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติด ต.ปอ อ.เวียงแก่น และ ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย มีการเตรียมการลำเลียงยาเสพติด จำนวนมาก เพื่อส่งให้กับกลุ่มผู้ชื้อตอนในภาคกลาง

ต่อมาเมื่อวันที่  27 ก.ค.64 ศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ โดย ชุดปฏิบัติการข่าวพิเศษที่ 7 ร่วมกับ กองบังคับการควบคุมที่ 4 ตรวจสอบพื้นที่และตรวจสอบรถเป้าหมายเฝ้าระวังและรถนอกพื้นที่ ห้วงเวลา 10.20 – 17.40 น. จาก ต.ตับเต่า อ.เทิงฯ – ต.ปอ อ.เวียงแก่น ตรวจพบ รถระบะอีซูสุตู้ทึบสีขาว ทะเบียน บย 4896 แพร่ จอดอยู่หลังรีสอร์ท บริเวณภูชี้ฟ้า ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย จึงได้ติดตามรถคันดังกล่าวไป