575

พิษณุโลก รวบ”ไอ้เต้ย”ชิงทองห้างโลตัส ติดหนี้พนันออนไลน์(คลิป)

วันที่ 4 พฤษภาคม 2564
เงลา 10.30 น. พล.ต.ต.ธวัช วงศ์สง่า ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก พร้อมชุดสืบสวน แถลงผลจับกุม ผู้ต้องหา ที่ชิงทองหนัก 7 บาทจากห้างทองหวังโต๊ะกัง เยาวราช กลางห้างเทสโก้โลตัส สาขาโคกช้าง ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก โดยชุดสืบฯได้จับกุมช่วงกลางดึก วันที่ 3 พ.ค.64 ที่ผ่านมา

ได้นำตัวผู้ต้องหา คือ นายสิทธิพงษ์ กันจู หรือ “เต้ย” อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 431/178 หมู่ที่ 4 ต.หลักหก อ.เมือง จ.ปทุมธานี จ.ปทุมธานี

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง เนื่องจากติดพนันออนไลน์ ต้องการหาเงินไปใช้หนี้ ก่อนหน้าก่อเหตุครั้งนี้เคยไปดูลาดเลาที่ร้านทองชั้น 2 ห้างเทสโก้โลตัสสาขาท่าทอง อำเภอเมืแงพิษณุโลก มาแล้ว แต่เนื่องจากเป็นเส้นทางหลบหนีลำบาก จึงเปลี่ยนใจไปที่ห้างทองหวังโต๊ะกังเยาวราช ห้างเทสโก้โลตัส สาขาโคกช้าง

ผู้ต้องหาให้การด้วยว่าหลังจากลงมือก่อเหตุแล้วได้หลบหนีไปทางเส้นสี่แยกอินโดจีน เข้าเส้นทาง ตำบลบึงพระ-วัดหล่ม ไปเปลี่ยนเครื่องแต่งกาย และขับรถไปขายทองจำนวน 5 บาท ที่ร้านทอง ย่านตำบลวังน้ำคู้ อำเภอเมืองพิษณุโลก ได้เงินประมาณ 120,000 บาท จากนั้นไปซื้อบัตตาเลี่ยน มาโกนผมให้เกรียนและไปเช่าห้องพักรายวันอยู่ก่อนที่จะโดนตำรวจรวบตัวพร้อมกับสร้อยคอทองคำหนักที่เหลือ 2 บาท ซึ่งซุกซ่อนไว้ในหมอน ตัดผมเกรียนและไปเช่าห้องพักรายวันอยู่ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจรวบตัวไว้ได้เมื่อคืนที่ผ่านมา พร้อมกับสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท

นายสิทธิพงษ์ กันจู ยังกล่าว ขอโทษที่ก่อเหตุเพราะตัวเองติดหนี้พนันออนไลน์จำนวนมาก และ ติดยาเสพติด ที่ผ่านมา ทำงาน ขนส่งอาหารยี่ห้อดัง ( แกรบ) เป็นเวลา 6 เดือน แต่หาเงินไม่ค่อยดี จึงใช้วิธีหาเงินใช้หนีดังกล่าว แม้ว่า ใจจริงไม่ได้ตั้งใจทำ