พิษณุโลก ผู้ป่วยโควิด-19 ลดลง 3 วันติดต่อกัน กลับบ้าน 177 นอน รพ.110 สสจ. มั่นใจเอาอยู่ผู้ป่วยหนัก(คลิป)

353

พิษณุโลก ผู้ป่วยโควิด-19 ลดลง 3 วันติดต่อกัน กลับบ้าน 177 นอน รพ.110 สสจ. มั่นใจเอาอยู่ผู้ป่วยหนัก(คลิป)

วันที่ 4 พฤษภาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ของจังหวัดพิษณุโลก ลดลงแล้วอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่วันที่ 1-3 พฤษภาคม ที่ผ่านมา มีผู้ติดเชื้อเพียงวันละ 3 รายติดต่อกัน 3 วัน แม้ว่าจังหวัดพิษณุโลก จะพบผู้ป่วยมียอดสะสมยืนยัน จำนวน 287 ราย แต่ขณะนี้มีผู้รักษาหายกลับบ้านแล้วจำนวน 177 ราย และรักษาตัวอยู่ภายโรงพยาบาลเพียง 110 ราย

นายแพทย์ไกรสุข เพชระบูรณิน นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า การแพร่ระบาดโควิด-19 ระลอกที่ 3 ในกลุ่มประชาชน นักเรียน นักศักษา ที่เข้ามาใช้ชีวิตในจังหวัดพิษณุโลก ลดลงแล้วนั้น ส่วนหนึ่งพ้นระยะจากการรักษาตัว 14 วัน ผู้ป่วยที่เข้ามารับการษาจากโรงพยาบาล และออกจากโรงพยาบาลมีมากกว่าผู้ป่วยที่นอนรักษาตัวอยู่มีจำนวนน้อยลง จากการสังเกตและเฝ้าระวังในช่วง 2 สัปดาห์หลังเทศกาลสงกรานต์มีการเคลื่อนย้ายของพี่น้องประชาชนเป็นจำนวนมาก พบว่าจำนวนผู้ป่วยของจังหวัดพิษณุโลกไม่ได้เพิ่มขึ้น มีแนวโน้มน้อยลง เนื่องจากการควบคุมป้องกันโรคการระมัดระวังของพี่น้องประชาชน คิดว่าเป็นจุดที่ดี

“ปัจจุบันมีผู้ป่วยอาการหนักบ้าง ระบบทางการแพทย์ดูแลไหว ขอเน้นย้ำให้ประชาชนดูแลสุขภาพของตนเองการปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุข DMHTT เว้นระยะห่าง สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อยๆ เป็นต้น การไม่เข้าไปในสถานที่แออัด ชุมชน หรือมีผู้คนพลุกพล่าน เพื่อความปลอดภัยของตัวเราเอง” นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก กล่าว