พิษณุโลก พ่อค้ายาบ้าซิ่ง จยย.อัดเสาไฟฟ้าบาดเจ็บ ยาบ้ากระจาย 30,000 เม็ด

212

พิษณุโลก พ่อค้ายาบ้าซิ่ง จยย.อัดเสาไฟฟ้าบาดเจ็บ พบยาบ้า 30,000 เม็ด

yoSugQiUo7

วันที่ 13 ก.ค.64 พ.ต.อ.ประมุข ปิ่นปลื้มจิตต์ ผกก.สภ.แก่งโสภา จ.พิษณุโลก พร้อมด้วย พ.ต.ท.ธเนศ เทียนแก้ว รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ธนานพ นิ่มสุวรรณ์ รอง ผกก.ป. และกำลังตำรวจชุดสืบสวน ร่วมกันจับกุมตัวผู้ต้องหาในคดียาเสพติด 1 ราย คือ นายพีระศักดิ์ หรือตั้ม สักแก้ว อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 46 หมู่ที่ 5 ต.บ้านดง อ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 30,000 เม็ด ไอซ์ จำนวน 3 ถุง น้ำหนักรวมกัน 14.93 กรัม รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 125  สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 1 คัน โทรศัพท์ 1 เครื่อง กระเป๋าเป้หนังสะพานหลัง 1 ใบ เครื่องชั่งน้ำหนักขนาดเล็ก สีเทาเงิน จำนวน 1 เครื่อง ถุงพลาสติกใสชนิดกดปิดดึงเปิด จำนวน 27 ใบ

ทั้งนี้สืบเนื่องจากค่ำคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แก่งโสภา รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์พุ่งชนเสาไฟฟ้าข้างทาง ภายในหมู่บ้านนาเหนือ หมู่ที่ 19 ต.บ้านกลาง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก หลังรับแจ้งจึงรุดตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยบูรพา ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 125  สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ในสภาพพุ่งชนเสาไฟฟ้าจนคนขี่บาดเจ็บและมีบาดแผลรอยถลอกฟกช้ำตามร่างกายหลายแห่ง เมื่อเห็นเจ้าหน้าตำรวจสายตรวจถึงกับตกใจหน้าถอดสี ประกอบกับมีอาการเบลอยา และมีพิรุธอย่างเห็นได้ชัด

ตำรวจจึงตรวจสอบภายในกระเป๋าเป้ที่สะพายอยู่ด้านหลัง พบยาบ้าจำนวน 3 มัด รวมจำนวนทั้งสิ้นกว่า 30,000 เม็ด จากการสอบถามผู้ต้องหายังให้การวกวนไปมาคล้ายจะเสพยามาด้วย จึงควบคุมตัวไปตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดในร่างกายพบว่ามีสีม่วง จึงแจ้งข้อหากระทำผิดฐานมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

นอกจากนี้ทางตำรวจชุดสืบสวนจะเร่งดำเนินการขยายผลไปยังเครือข่ายยาเสพติดดังกล่าว ซึ่งคาดว่าผู้ต้องหากำลังลำเลียงยาเสพติดมาส่งให้กับลูกค้าในพื้นที่ แต่ก็มาประสบอุบัติเหตุจนถูกจับกุมตัวเสียก่อน

ทั้งนี้ ในพื้นที่ ต.บ้านกลาง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก เคยมีชาวบ้านขึ้นป้ายประชดกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดที่ใช้เส้นทางลำเลียงซื้อขายยาบ้ากันอย่างโจ่งครึ่ม จนทำให้ พล.ต.ต.ธวัช  วงศ์สง่า ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก สั่งลุยเปิดปฏิบัติ “ฟ้าสางที่บ้านกลาง” เพื่อกวาดล้างยาเสพติดในพื้นที่รวมถึงกดดันกลุ่มผู้ค้ายาเสพติด จนสามารถจับกุมผู้ต้องหาและของกลางยาบ้าจำนวนมาก ซึ่งแต่เดิมกลุ่มผู้ค้ายาบ้าจะหลบเลี่ยงลำเลียงยาเสพติดในเส้นทางตามแนวรอยต่อระหว่างอำเภอ เพื่อเข้ามาในเขตหมู่บ้าน ชุมชน และมาเกิดอุบัติเหตุขึ้นอีกครั้ง