ฉก.ร.4 ตรวจยึดน้ำยา บุหรี่ไฟฟ้ากว่า 120 ขวด และสินค้าแบนด์เนม คาด่านความมั่นคงห้วยหินฝน ชายเเดนแม่สอด(คลิป)

188

เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตรวจยึดน้ำยา บุหรี่ไฟฟ้ากว่า 120 ขวด และสินค้าแบนด์เนม อีกหลายรายการ คาด่านความมั่นคงห้วยหินฝน ชายเเดนแม่สอด

วันนี้ 10 ก.ค. 2564 ร้อยเอกศาศวัต สัตยพงษ์ ผู้บังคับกองร้อยเครื่องยิงหนัก หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 และเจ้าหน้าที่ทหาร ประจำ ด่านตรวจร่วมเพื่อความมั่นคงบ้านห้วยหินฝน ถนนสายตาก-แม่สอด หมู่ 6 ต.แม่ปะ อ.แม่สอด จ.ตาก ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรแม่สอด , เจ้าหน้าที่ชุดปฎิบัติการลาดตระเวณระยะไกล ที่ 5 , เจ้าหน้าที่ศุลกากรแม่สอด ร่วมกัน ทำการตรวจสอบ รถยนต์เป้าหมาย หลังรับแจ้งจากแหล่งข่าวว่า อาจจะมีการลักลอบขนสิ่งผิดกฎหมายจากภาคใต้นำเข้ามายังในพื้นที่ อำเภอแม่สอด พบรถยนต์กระบะจำนวน 2 คัน ต่อมาพบกระบะคอก ยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน ก 0251 นราธิวาส โดยมี นายราฮัม อายุ 31 ปี เป็นผู้ขับ โดยเดินทางมาจากจังหวัดนราธิวาส และ.รถยนต์กระบะคอก ยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน ผต 1471 นครศรีธรรมราช โดยมี นายชนะ เป็นผู้ขับ โดยเดินทางมาจากจังหวัดนครศรีธรรมราช

yoSugQiUo7

ภายในรถยนต์คันแรก พบน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า จำนวน 120 ขวด ซึ่งเป็นสินค้าผิดกฎหมาย นอกจากนี้ในรถทั้ง 2 คัน ยังมี สิ่งของเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในครัวเรือน ,รองเท้าแบรนเนมด์, กระเป๋าแบรนเนมด์, ชุดเสื้อผ้าวิตามิน ยาเสริมอาหารบำรุ่งร่างกาย, อาหารกระป๋อง, อาหารแห้ง , น้ำผลไม้, ยาสามัญประจำบ้าน ซึ่งสินค้าทั้งหมดต้องทำการตรวจสอบว่ามีการเสียภาษีตามกฎหมายหรื่อไม่ แต่ทั้งนี้พบว่ามี จ้าหน้าที่ จนท.ศุลกากร จึงได้ทำการตรวจยึดพัสดุดังกล่าวไว้ เพื่อตรวจสอบต่อไป ตามมาตรา 167 พ.ร.บ.ศุลกากรปี 2560

เจ้าหน้าที่ด่านศุลกากรแม่สอด จะได้มีการสอบสวนรายละเอียดเพิ่มเติม และลงบันทึกประจำวัน และทำการตรวจยึด อายัดสินค้า และนำสืบสวนขยายผล หาแหล่งที่มาของสินค้าหนีภาษีศุลกากรต่อไป