กองพลพัฒนาที่ 3 มอบรถวีลแชร์ให้ผู้ป่วยช่วงพักฟื้น เส้นเลือดในสมองแตก รักษา รพ.พุทธชินราช พิษณุโลก (คลิป)

195

กองพลพัฒนาที่ 3 มอบรถวีลแชร์ให้ผู้ป่วยช่วงพักฟื้น เส้นเลือดในสมองแตก รักษา รพ.พุทธชินราช จังหวัดพิษณุโลก  

yoSugQiUo7

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังที่นางสาว ธัญวรัตม์ สุขประสาท โพตส์ข้อความขอช่วยเหลือผ่านโซเชี่ยลสื่อท้องถิ่นของจังหวัดพิษณุโลก  ถึงความต้องการรถวินแชร์เพื่อไปใช้ในการดูแล นาง สำเนา ตระกูลรัมย์ อายุ 50 อยู่บ้านเลขที่ 167/1 หมู่ 23 บ้านไพรงามตำบลบ้านกลาง อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งเป็นพี่สาวที่เข้ารับการผ่าตัดสมองด้วยอาการเส้นเลือดในสมองแตกที่โรงพยาบาลพุทธชินราช  พิษณุโลก

ซึ่งขณะนี้แพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้แล้ว ขณะที่ทางครอบครัวมีฐานะยากจนประกอบกับช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด – 19 ส่งผลให้ครอบครัวไม่มีรายได้  แต่คนป่วยมีความจำเป็นต้องใช้รถวินแชร์ เพื่อลดการดูแลของสมาชิกในครอบครัวที่จะต้องดูแลอย่างใกล้ชิด จึงตัดสินใจโพสต์ขอความช่วยเหลือดังกล่าว

ต่อมาพลตรี ทวีศักดิ์ วงศ์ทวีทรัพย์ ผู้บัญชาการกองพลพัฒนาที่ 3 มอบหมายให้ ร้อยโทวัชระ รัตนยศ ในนามผู้แทนกองพลพัฒนาที่ 3 ดำเนินการจัดซื้อรถวินแชร์  ส่งมอบให้กับนางสาว ธัญวรัตม์ สุขประสาท หลังโพตส์ข้อความขอช่วยเหลือผ่านโซเชี่ยล  เพื่อให้การช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน ในการอำนวยความสะดวกให้ครอบครัวได้ดูแลผู้ป่วยในช่วงพักฟื้น    

ด้านนางสาวธัญวรัตม์ สุขประสาทน้องสาวผู้ป่วย ซึ่งเป็นผู้โพตส์ข้อความขอช่วยเหลือผ่านโซเชี่ยลสื่อท้องถิ่นของจังหวัดพิษณุโลก กล่าวภายหลังได้รับรถวินแชร์  จากกองพลพัฒนาที่ 3 ว่า ขอขอบคุณหน่วยงานทหารที่ไม่ทอดทิ้งประชาชน และให้ความช่วยเหลือประชาชนอย่างรวดเร็ว ที่สำคัญหน่วยทหารให้ความสนใจประชาชนแม้จะเป็นเพียงรากหญ้าเล็กๆแต่ก็ไม่เคยทอดทิ้ง