เชียงราย คุมผู้ต้องหาชิงทอง 2 ร้าน ทำแผน เพื่อนร่วมแก๊งยังลอยนวล(คลิป)

264

เชียงราย คุมผู้ต้องหาชิงทอง 2 ร้าน ทำแผน เพื่อนร่วมแก๊งยังลอยนวล

yoSugQiUo7

เวลา 13.00 น.วันที่ 2 ก.ค.64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย ได้นำตัวนายพิเชษฐ์ ซาวคำเขต อายุ 24 ปี ชาว ต.ศรีค้ำ อ.แม่จัน จ.เชียงราย ผู้ต้องหาคดีจี้ชิงทองที่ร้านทองเยาวราชสินทวี สาขาตลาดป่าก่อเงี้ยว เขตเทศบาลนครเชียงราย ได้ทองไป 114 บาท เมื่อวันที่ 26 มิ.ย.ที่ผ่านมา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพหลังจากจับกุมได้เมื่อคืนวันที่ 30 มิ.ย.ที่ผ่านมา

โดยนายพิเชษฐ์ได้พาเจ้าหน้าที่ชี้จุดที่ก่อเหตุโดยละเอียด จุดที่ใช้ปืนพกสั้นขนาด 9 มม.ยิงขู่ขึ้นฟ้า 2 นัด โดยตัวนายพิเชษฐ์เป็นคนยิงปืน จากนั้นพร้อมกับพวกข้ามเค้าท์เตอร์หน้าร้านเข้าไปกวาดทองคำรูปพรรณที่ตู้โชว์ด้านในร้าน

จากนั้น วันเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้นำนายพิเชษฐ์ไปชี้จุดที่ก่อเหตุที่ร้านทองเยาวราชทวีสิน เลขที่ 149/1 หมู่บ้านต้นลุง หมู่ 11 ต.บ้านดู่ อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย ซึ่งนายพิเชษฐ์รับสารภาพว่าเคยพร้อมเพื่อนอีกคนไปก่อเหตุเมื่อวันที่ 25 ม.ค.แล้วได้ทองไปน้ำหนักรวม 54 บาท โดยมีใช้ปืนยิงขู่ขึ้นฟ้า 2 นัดเหมือนกัน และได้ไปทำแผนในจุดที่นำรถจักรยานยนต์ไปจอดที่ห้องพักรายวันแห่งหนึ่งในพื้นที่ สภ.บ้านดู่ด้วย โดยในพื้นที่ของ สภ.บ้านดู่ อยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูลหลักฐานเพื่อดำเนินคดีเพราะมีเป็นเพียงคำให้การของนายพิเชษฐ์ จึงต้องนำไปเปรียบเทียบกับหลักฐานด้านอื่นๆ ก่อนดำเนินคดี

โดยในส่วนผู้ที่หลบหนีไปนั้นเป็นชาวเมียนมาจำนวน 2 คน โดยคนหนึ่งก่อคดีแรก และอีกคนร่วมกันก่อคดีที่ 2 ปัจจุบันหลบหนีอยู่ในเขตประเทศเมียนมาพร้อมของกลางทองคำทั้งหมดซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานไปยังคณะกรรมการชายแดนไทย-เมียนมา ระดับท้องถิ่น หรือทีบีซีเพื่อให้ทางการเมียนมาติดตามจับกุมตัวพร้อมหาของกลางแล้ว