เชียงราย ตำรวจสกัดแก๊งขนยาบ้า 8.5 ล้านเม็ด(คลิป)

540

เชียงราย ตำรวจสกัดแก๊งขนยาบ้า 8.5 ล้านเม็ด

yoSugQiUo7

วันที่ 29 มิ.ย.64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ จ.เชียงราย และตำรวจภูธรภาค 5 ทำการสกัดกั้นยาเสพติดในพื้นที่จังหวัดเชียงราย ภายใต้แผนปฏิบัติการพิทักษ์ล้านนา 4/64 ในระหว่างวันที่ 20 – 27 มิ.ย.64 โดยในพื้นที่ จ.เชียงรายสามารถ จับกุมผู้ต้องหาและยาเสพติด พร้อมของกลางยาบ้าจำนวนประมาณ 8,570,000 เม็ด ดำเนินคดีตามกฎหมาย

โดยรายแรกเมื่อค่ำวันที่ 27 มิ.ย.64 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ ตำรวจ บก.สส.ภ.5 ร่วมกับตำรวจ ภ.จว.เชียงราย และ ตำรวจ ภ.จว.เชียงใหม่ ทหารกองกำลังผาเมือง และฝ่ายปกครอง จับกุมตัวผู้ต้องหา 3 คน ประกอบด้วยนายอนันต์ จริยะโภคสุนทร อายุ 28 ปี ชาว ต.แม่ยาว นายวรพล หมอผี อายุ 20 ปี ชาว ต.แม่ยาว และนายพินิจ จะนู อายุ 36 ปีชาว ต.แม่ยาว อ.เมือง จ.เชียงราย พร้อมยาบ้าประมาณ 7,570,000 เม็ด

โดยการจับกุมครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้สืบทราบว่าจะมีขบวนการค้ายาเสพติดลำเลียงยาเสพติดจำนวนมากมาจากชายแดนไปพักไว้ในพื้นที่ ต.แม่ยาว อ.เมืองเชียงราย จึงได้วางกำลังดักซุ่มดู จนกระทั่งพบว่ามีรถกระบะแบบต่อคอกขับผ่านมาในหมู่บ้าน และได้ติดตามตรวจสอบจนกระทั่งพบว่าได้ขับเข้าไปบริเวณไร่มันสัมปะหลัง หมู่บ้านป่าอ้อ หมู่ 5 ต.แม่ยาว ก่อนจะขนกระสอบฟางหลายใบลงจากรถก่อนจะขับออกไป

จากนั้นได้มีชาย 3 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ไปยังบริเวณกองกระสอบ เจ้าหน้าที่จึงจับกุมตัวไว้ ตรวจสอบที่กระสอบพบมีจำนวน 38 กระสอบ ภายในมียาบ้า 7,570,000 เม็ด จึงแจ้งข้อกล่าวหาว่าร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.แม่จัน จ.เชียงราย ได้ทำการจับกุมนายอาดี มาเยอะ อายุ 31 ปี ชาว ต.เทอดไทย อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย หลังจาก เมื่อวันที่ 17 มิ.ย.64 ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.แม่ฟ้าหลวง ได้แจ้งไปยัง สภ.แม่จัน ให้สกัดการขนยาบ้าจากถนนสาย อ.แม่ฟ้าหลวง-แม่จัน ผ่านต.ป่าซาง อ.แม่จัน ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้พบรถยนต์เก๋ง สีขาว หมายเลขทะเบียน กย 8032 เชียงราย ขับมาจากทาง อ.แม่ฟ้าหลวง กำลังผ่านบ้านแม่สลองใน หมู่ 4 ต.ป่าซาง อ.แม่จัน ตรงกับทีได้รับแจ้ง จึงได้เข้าสกัด ตรวจสอบที่ท้ายรถพบกระสอบฟาง 5 กระสอบ ภายในกระสอบมียาบ้าซุกซ่อนอยู่รวมกันประมาณ 1,000,000 ล้านเม็ด จึงจับกุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นอกจากการจับกุมยาเสพติดทั้ง 2 คดีนี้แล้วทางเจ้าหน้าที่ได้ตำรวจจะได้มีการแถลงข่าวการดำเนินงานกวาดล้างจับกุมตามแผน พิทักษ์ล้านนา 4/64 ที่กองบัญชาการตำรวจภูธร ภาค 5 จ.เชียงใหม่ โดยเป็นการนำผลการจับกุมคดียาเสพติด อาวุธ และอาชญากรรมอื่นๆ ในพื้นที่รับผิดชอบของ ตำรวจภูธรภาค 5 มาร่วมแถลงข่าว