พิษณุโลก ทีมนักประดาน้ำนำพระภิกษุออกจากถ้ำพระไทรงาม ส่ง รพ. เนินมะปราง

428

พิษณุโลก ทีมนักประดาน้ำนำพระภิกษุออกจากถ้ำพระไทรงาม ส่ง รพ. เนินมะปราง


เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 7 เม.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่ทีมนักประดาน้ำเพื่อนพึ่ง(ภาฯ)ยามยากและทีมนักประดาน้ำกู้ภัยพิษณุโลกสามารถดำน้ำมุดเข้าไปผ่านช่องแคบคอห่านมีความลึก 4 เมตร เข้าไปสู่ห้องโถง และได้พบพระธุดงค์ที่เข้าไปวิปัสสนากรรมฐานเมื่อเวลา 11.03 น.และขณะนี้ได้นำพระภิกษุรูปดังกล่าวออกมาจากถ้ำพระไทรงาม ส่งโรงพยาบาลอำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก  เนื่องจากมีอาการไข้และอ่อนเพลียเป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ กรณีพระภิกษุชื่อพระอาจารย์มนัส เดินทางจากสำนักสงฆ์สระหลวงจังหวัดนครสวรรค์ เข้าไปนั่งวิปัสสนากรรมฐานภายในถ้ำพระไทรงาม บ้านดงงูใหม่ หมู่ที่ 8 ต.เนินมะปราง อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก ตั้งแต่วันที่ 3 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา ปรากฏว่ามีพายุฝนตกกระหน่ำในพื้นที่ทำให้ปริมาณฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่วันที่ 4 เมษายน 2564 ส่งผลให้บริเวณปากถ้ำและภายในถ้ำเต็มไปด้วยน้ำท่วมขังสูง พระภิกษุสงฆ์ที่อยู่ภายในนั้นไม่สามารถออกมาจากถ้ำได้

ทำให้มีการระดมกำลังทั้งฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ จนท.ป่าไม้และปภ.ตลอดจนศูนย์กู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถานพิษณุโลก  และทีมนักประดาน้ำเพื่อนพึ่ง(ภาฯ)ยามยากและทีมนักประดาน้ำกู้ภัยพิษณุโลก สามารถดำน้ำเข้าไปพบพระภิกษุและช่วยเหลือนำออกมาจนเป็นผลสำเร็จ

ขอบคุณภาพ: ศูนย์กู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน พิษณุโลก