พิษณุโลก รร.วังจันทน์ ริเวอร์วิว งัดกลยุทธ์ลดค่าห้อง -ส่งอาหาร Delivery สู้โควิด-19

1527

พิษณุโลก รร.วังจันทน์ ริเวอร์วิว งัดกลยุทธ์ลดค่าห้อง -ส่งอาหาร Delivery สู้โควิด-19

ผศ.ดร.พิทักษ์ อยู่มี รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม พิษณุโลก กล่าวว่า สำหรับโรงแรมวังจันทร์ริเวอร์วิว ศูนย์วัฒนธรรมภาคเหนือตอนล่าง ซึ่งเป็นโรงแรมของมหาวิทยาลัยราชภัฏ (มรภ.) พิบูลสงคราม และเป็นศูนย์ฝึกประสบการณ์วิชาชีพโรงแรม ซึ่งเป็นสถานที่รองรับนักศึกษา มรภ.พิบูลสงคราม ฝึกงานทางด้านการโรงแรม

ผศ.ดร.พิทักษ์ กล่าวอีกว่า ในช่วงนี้แม้จะได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 แต่การให้บริการของโรงแรมยังคงดำเนินการอยู่ โดยในส่วนของมหาวิทยาลัย ฯ ที่กำกับดูแลโรงแรมวังจันทน์ริเวอร์วิว ให้ความอนุเคราะห์ ในส่วนการดูแลพื้นที่ในช่วงนี้ เนื่องจากว่า แขกที่มาพักโรงแรมลดลง มีแขกประจำอยู่เพียงไม่กี่ห้อง ส่วนแขกที่จองห้องพักมีจำนวนไม่เกิน 10 ห้องในแต่ละวัน ในส่วนของมาตรการที่เป็นไปด้วยความเรียบร้อย บริการดูแล การรักษาระยะห่าง การตรวจเช็คอุณหภูมิ การระมัดระวังความสะอาด การป้องกันต่างๆอย่างเข้มงวดของการเข้าพัก

“มีมาตรการลดราคาห้องพักลองมาราชการมี 2 ระบบระยะแรกราคากว่า 1,000 บาท ลดลงมาเหลือ 800 รวมอาหารเช้า ถ้าเข้ามาเป็นหมู่คณะนักศึกษาจะลดเหลือเพียง 600 บาทต่อห้อง โรงแรมจะสนับสนุนเรื่องของกิจกรรม ในส่วนราชการกิจกรรมของโรงเรียน นักศึกษา โรงแรมใช้บริการห้องประชุมห้อง คอนเวนชั่น(convention) ตอบโจทย์ในช่วงโควิด-19” รองอธิการบดี มรภ.พิบูลสงคราม กล่าว

นางสาวพนาวัน เปรมศรี ผู้ช่วยอธิการบดี มรภ.พิบูลสงคราม และผู้อำนวยการศูนย์วัฒนธรรมภาคเหนือตอนล่าง กล่าวว่า ในส่วนของศูนย์ฝึกประสบการณ์วิชาชีพโรงแรมวังจันทร์ริเวอร์วิว ปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด การผ่อนคลาย โดยการเปิดในส่วนของห้องอาหาร และการจัดเลี้ยง การจัดเลี้ยงยังควบคุมอยู่จำนวนคนไม่เกิน 200 คน และทางโรงแรมร่วมกับโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล(รพ.สต.) ที่จะได้ประสานกับ สสจ.พิษณุโลก ในการจัดกิจกรรม

“ทางด้านอาหารอาหารต่างๆ ทางโรงแรมได้จัดบ็อกเชต เดลิเวอรี่(Boxset Delivery) เมนูอาหารบริการส่งตรงถึงบ้านพัก ในส่วนผู้ที่สนใจในเรื่องของห้องพักการชำระเงินทุกอย่างไม่ต้องสัมผัสกัน สามารถติดต่อผ่านระบบออนไลน์ และเว็บไซต์ นอกจากนั้น บริเวณด้านหน้าของโรงแรม สินค้าโอท็อป โดยแพ็คเก็จทั้งหมดมีการแยก ไม่ให้ มีการสัมผัสสินค้าหรืออาหาร มีถุงมือ เพื่อสร้างความมั่นใจ สำหรับแขกที่เข้าพักที่จะมารับประทานอาหารและมีการเซฟตี้ เจลแอลกอฮอล์แขกทุกคนสวมถุงมือ โรงแรมวังจันทน์ ริเวอร์วิว ยินดีต้อนรับแขกผู้มีความประสงค์จะเข้าพักทุกท่านค่ะ” ผู้ช่วย อธิการบดี มรภ.พิบูลสงคราม กล่าว