1113

พิษณุโลก สองพ่อลูกกระบะหลุดโค้ง 100 ศพ ตกเขาลึก พ่อดับคาซากลูกสาวสาหัส(คลิป)

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 13 มิ.ย.64 ร.ต.อ.สกนธิ์  เชี่ยววิจิตร รอง สว.(สอบสวน) สภ.แก่งโสภา อ.วังทอง จ.พิษณุโลก  ได้รับแจ้งมีเหตุรถยนต์เสียหลักตกลงจากถนนสายพิษณุโลก – หล่มสัก บริเวณบ้านโป่งปะ หมู่ 10 ต.แก่งโสภา เป็นทางโค้งขึ้นลงเขา ซึ่งแต่ก่อนเรียกว่าโค้ง 100 ศพ ทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต

yoSugQiUo7

จึงไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.วังทอง และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยบูรพา พบรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ ชนิดแค๊ป  สีเขียว ทะเบียน บธ 4812 อุทัยธานี เสียหลักตกเขาลงไปข้างทางลึกประมาณ 50 เมตร สภาพรถยนต์พังยับเยิน มีผู้บาดเจ็บเป็นหญิง 1 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งให้แพทย์รักษาที่ รพ.สมเด็จพระยุพราชนครไทย

ทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.สโรชา  สุกางโฮง  อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35 หมู่ที่ 7 ต.หนองบัว อ.ภูเรือ จ.เลย มีบาดแผลถลอกตามร่างกายขาข้างขวาหัก เจ้าหน้าที่กูภัยได้นำเปลลงไปนำร่างขึ้นมา

ตรวจสอบภายในรถยนต์กระบะมีผู้เสียชีวิต 1 ราย สภาพศพสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีเขียว ใส่กางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน ร่างอัดติดอยู่ด้านคนขับ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างขึ้นมา
ชันสูตรเบื้องต้นร่วมกับแพทย์ ทราบชื่อคือ นายพงศ์พิสุทธิ์  สุกางโฮง อายุประมาณ 50 ปี เป็นบิดาของ น.ส.สโรชา ผู้บาดเจ็บ

ตำรวจสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายพงศ์พิสุทธิ์ผู้เสียชีวิตพร้อม น.ส.สโรชา บุตรสาวผู้บาดเจ็บไปร่วมงานศพญาติที่ อ.ภูเรือ จ.เลย และกำลังเดินทางกลับบ้านที่ จ.อุทัยธานี ระหว่างทางคาดว่าขับรถมาด้วยความเร็วสูง ท่ามกลางฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก พอถึงทางโค้งรถเกิดเสียหลักชนแบริเออร์ริม ถนนแล้วพลิกกระเด็นเหินข้ามตกจากลงไปข้างถนน ทำให้นายพงศ์พิสุทธิ์ เสียชีวิต ส่วนบุตรสาวบาดเจ็บดังกล่าว ตำรวจจึงให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพส่งให้แพทย์ชันสูตรอีกครั้งที่นิติเวช รพ.พุทธชินราช และจะได้สืบสวนสอบสวนหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริง เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย ก่อนมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี