ฉก.ร.4 -ฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอด จับกุมผู้นำพาไทย ขนต่างด้าวคลุมผ้าใบท้ายรถกระบะ 17 คน(คลิป)

250

ฉก.ร.4 -ฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอด จับกุมผู้นำพาไทย ขนต่างด้าวคลุมผ้าใบท้ายรถกระบะ 17 คน

เมื่อเวลา 23.30 วันที่ 9 มิ.ย. 2564 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 (ฉก.ร.4) กองกำลังนเรศวร โดยกองร้อยสกัดกั้นฯที่ 2 (มว.สกัดกั้นที่ 1 )ได้รับแจ้งจากราษฎรในพื้นที่ ตำบลแม่กุ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ว่าจะมีการลักลอบขนแรงงานต่างด้าวเข้ามาในพื้นที่ จึงได้จัดกำลังร่วมกับฝ่ายปกครอง อำเภอแม่สอด

โดยกำนัน ตำบลแม่กุ และชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน บ้านแม่กุหลวง ทำการลาดตระเวน เฝ้าตรวจ เส้นทางรอง พื้นที่ บ้านแม่กุหลวง – บ้านผาลาด หมู่ 1 บ้านแม่กุหลวง ตำบลแม่กุ พบรถต้องสงสัยขับออกมาจาก พื้นที่เฝ้าระวัง จึงได้ทำการสั่งให้หยุดรถ และแสดงตัวเข้าตรวจสอบ ตรวจพบ รถกระบะแคปยี่ห้ออีซูซุ สีน้ำเงิน ทะเบียน ผธ 5780 เชียงใหม่ คนขับชื่อ นาย สิริชัย เฟื้องฟู อายุ 50 ปี อยู่ที่ บ้านเลขที่ 101 หมู่ 4 ตำบลท่าสายลวด อำเภอแม่สอด

จากการตรวจสอบ พบแรงงานต่างด้าว 17 คน เป็นชาย 2 คน และหญิง 15 คน หลบซ่อนอยู่ใต้ผ้าที่คลุม อยู่บริเวณท้ายกระบะรถ

จากการสอบถามให้การว่า ถูกว่าจ้างให้มารับแรงงานดังกล่าว โดยนัดเจอผู้ว่าจ้างที่บริเวณร้านค้าสะดวกซื้อ 7-11 พื้นที่ตำบลแม่กุ และจะนำพาไปส่งยังโรงงานต่างๆในพื้นที่บริเวณใกล้เคียง เจ้าหน้าที่ จึงได้ทำการตรวจวัดอุณหภูมิ เบื้องต้นพบว่าอยู่ในเกณฑ์ปกติ และไม่พบสิ่งผิดกฏหมายอื่นๆ หน่วยจึงส่งตัวให้กับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป