พิษณุโลก ปฎิบัติการ “ฟ้าสางที่บ้านกลาง” กวาดล้างอาชญากรรม -ยาเสพติด

297

พิษณุโลก ปฎิบัติการ “ฟ้าสางที่บ้านกลาง” กวาดล้างอาชญากรรม -ยาเสพติด

วันที่ 10 มิ.ย.64 ที่ สถานีตำรวจภูธรแก่งโสภา อ.วังทอง จ.พิษณุโลก  พล.ต.ต.ธวัช วงศ์สง่า ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก พร้อมนายสราวุธ ภักดี ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด(ป.ป.ส.) ภาค 6 และนายบุญเหลือ บารมี นายอำเภอวังทอง พ.ต.อ.ประมุข ปิ่นปลื้มจิตต์ ผกก.สภ.แก่งโสภา แถลงผลการระดมกำลังกวาดล้างอาชญากรรม และยาเสพติด ในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก ระหว่างวันที่ 7-10 มิถุนายน 2564 ตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก เปิดปฎิบัติการ ฟ้าสางที่บ้านกลาง กวาดล้างอาชญากรรม และยาเสพติดในพื้นที่ จับกุมผู้ต้องหา 22 ราย พร้อมของกลางยาบ้า ยาไอซ์ กัญชาสด และอาวุธปืน

โดยในส่วนของสถานีตำรวจภูธรแก่งโสภา ได้ขออนุมัติหมายค้นจากศาล เพื่อตรวจค้น จับกุม จำนวน 10 จุด ในพื้นที่เป้าหมาย ต.บ้านกลาง อ.วังทอง ในปฎิบัติการ “ฟ้าสางที่บ้านกลาง” จากการระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.ภาค 6 ปิดล้อมตรวจค้น 28 จุด สามารถจับกุมผู้ต้องหาในคดียาเสพติด 22 ราย พร้อมของกลางยาบ้า 3,349 เม็ด ยาไอซ์ 5.47 กรัม กัญชาสด 9 ต้น อาวุธปืนสั้น 6 กระบอก ปืนยาว 6 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน 85 นัด และสามารถจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ 3 ราย เงินสด แหวนทอง โทรศัพท์มือถือ ทั้งนี้มีผู้เสพ 6 ราย ถูกส่งตัวไปยังศูนย์คัดกรอง เพื่อเข้ารับการบำบัดตามกฎหมาย

รายงานข่าวแจ้งว่า ทั้งนี้มีประชาชนในพื้นที่ตำบลบ้านกลาง อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก ได้เขียนป้ายการซื้อขายยาเสพติดในพื้นที่เผยแพร่ผ่านโซเชียลสืบเนื่องจากมีผู้ลงโพสต์ลงโซเชียล ติดป้ายประชดผู้ค้ายา ตามเพจเฟซบุ๊ก “อย่าหาทำ”โพสต์คลิปและรูปภาพ ซึ่งระบุว่า “สุดจะทน ยาบ้าระบาดหนัก” แจ้งเจ้าหน้าที่ไร้วี่แวว ติดป้ายเขตห้ามเข้า แจ้งตำรวจก็แล้ว ร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมอำเภอ และจังหวัด ก็เงียบ ยื่นหนังสือไปยัง ป.ป.ส. ภาค 6 ก็ไม่คืบหน้า จึงตัดสินใจทำป้ายดังกล่าว

มีข้อความระบุว่า” ซื้อยาบ้าเลี้ยวซ้าย อย่ามาจอดแถวนี้”  “ซื้อยาบ้าตรงไปอย่าเลี้ยวขอเตือน” ” เตือนไม่มียาบ้าจะซื้อ-ขายไปที่อื่นไปไกลๆอย่าเสือกเข้ามา” เป็นต้น

นอกจากนั้นยังระบายความคับแค้นใจหน่วยงานของรัฐ ที่เคยร้องเรียกผ่านไปทางหน่วยที่เกี่ยวข้องในจังหวัดหลายหน่วยงาน แต่กลับไม่ได้รับการตอบสนอง จึงต้องหันขึ้นป้ายประชดประชัน เพราะได้รับผลกระทบจากผู้ค้าผู้เสพที่ใช้บริเวณพื้นที่ของผู้ได้รับความเดือดร้อนเป็นจุดนัดหมายและเป็นจุดผ่าน  จนได้รับความเดือดร้อน ไม่ได้หลับได้นอน เกรงว่าจะเกิดอันตรายกับครอบครัวอีกด้วย

รายงานข่าวแจ้งว่า ต่อมาเมื่อวันที่ 7 มิถุนายน ที่ผ่านมา นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ได้เรียกหน่วยที่รับผิดชอบพื้นที่ป้องกัน และปราบปรามยาเสพติด ประกอบด้วย นายอำเภอวังทอง ผกก.สภ แก่งโสภา เจ้าของท้องที่เกิดเหตุ  เจ้าหน้าที่ทหาร  กอ.รมน.จังหวัด ตำรวจปราบปรามยาเสพติด (ปส.)และ ป.ป.ส.ภาค 6 รวมทั้งรองผู้ว่าราชการจังหวัด และปลัดจังหวัด เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ในการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัด และเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงระดับอำเภอและจังหวัด ตลอดจนหน่วยงานที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกฝ่ายมารับทราบปัญหา และแนวทางแก้ไข การดำเนินการให้มีความรวดเร็ว พร้อมทั้งสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน พร้อมทั้งสั่งให้หน่วยงานที่ไม่ไปประสานผู้ที่ได้รับผลกระทบ ทำให้เกิดความเข้าใจคลาดเคลื่อน

นายรัฐพล  แดงด้วง หนุ่มเจ้าของสวนยางหมู่ 9 ตำบลบ้านกลาง อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า ตนที่ได้ขึ้นป้ายที่เขียนชี้ทางให้ไปซื้อยาเสพติดตรงไปและป้ายข้อความต่างๆไปติดบริเวณพื้นที่สวนยาง ล่าสุดนำค้อนเพื่อถอนตะปูออกและปลดป้ายลงหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการติดตามจับกุมและผู้เสพและผู้ค้าได้ เข้าใจว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะลงพื้นที่ไปตรวจพื้นอย่างต่อเนื่อง  ก็เชื่อว่า  เหตุการณ์ซื้อขายและเสพยาบ้าเงียบหายลงไปหลายวัน ถือว่า ได้สร้างความพอให้กับตนและครอบครัวเป็นอย่างมาก ก็ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ