เชียงราย รวบหนุ่มอายุ 16 ปี ร้บจ้างหิ้วยาบ้า 1 แสนเม็ด(คลิป)

157

เชียงราย รวบหนุ่มอายุ 16 ปี ร้บจ้างหิ้วยาบ้า 1 แสนเม็ด(คลิป)

วันที่  9 มิ.ย.64 พ.ต.ท.องอาจ  เฟื่องฟู รองผกก.(สอบสวน) สภ.พาน จังหวัดเชียงราย  ร.ต.อ.สนั่น พรมมา  ร้อยเวร สภ.พาน พร้อมกับ  เจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจปูแกง ต.แม่เย็น อ.พาน จ.เชียงราย ได้ร่วมกันจับกุม นายเอ (นามสมมุติ)  อายุ  16 ปี  ชาว  ต.แม่กรณ์  อ.เมือง  จ.เชียงราย และ นายสุนทร  จะสอ  อายุ  28  ปี ชาว ต.ห้วยชมพู  อ.เมือง จ.เชียงราย พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 100,000 เม็ด

โดยการจับกุมดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อคืนที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ทำการตั้งด่านที่บริเวณด่านตรวจปูแกง ได้มีรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ  ทะเบียน  1  กษ  740  เชียงราย มาจาก อ.เมือง จึงได้เรียกให้หยุดเพื่อตรวจค้นแต่รถคันดังกล่าวได้เร่งเครื่องผ่านไปแล้วหลบหนี เข้าซอยจากนั้นได้โยนกระสอบทิ้งข้างทาง แต่เจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมได้พร้อมกับนำกระสอบดังกล่าวมาตรวจสอบ

จากการตรวจสอบภายในพบว่ามียาบ้าบรรจุอยู่ภายในจำนวนประมาณ 100,000 เม็ด ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวชายทั้ง 2 คน พร้อมของกลางมาสอบปากคำที่ สภ.พาน ในเบื้องต้นรับสารภาพว่ามีผู้ว่าจ้างให้ไปส่งที่ อ.งาว จ.ลำปาง โดยจะให้ค่าจ้าง 5,000  บาท

พนักงานสอบสวนได้ตั้งข้อหา  ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายและ เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย