พิษณุโลก ผู้การฯ ตำรวจ ลงพื้นที่เมียร้องสามีถูกยิงกลางป่าแต่คดีไม่คืบ

942

พิษณุโลก ผู้การฯ ตำรวจ ลงพื้นที่เมียร้องสามีถูกยิงกลางป่าแต่คดีไม่คืบ

วันที่ 5 มิ.ย. พล.ต.ต.ธวัช วงศ์สง่า ผบก.ภ.จว. พิษณุโลก ได้เดินทางไปที่สถานีตำรวจภูธรอำเภอชาติตระการ จ.พิษณุโลก เพื่อติดตามความคืบหน้ากรณี นางเมือง ขันอ่อน อายุ 58 ปี ชาว อ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก พร้อมครอบครัวอุ้มรูปสามี เข้าร้องความเป็นธรรมศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด
และกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก เนื่องจากคดีสามีถูกยิงเสียชีวิตไม่มีความคืบหน้า

หลังรับทราบว่าผู้เสียหายได้เดินทางไปร้องเรียนที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพิษณุโลก และกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก โดยมีครอบครัวผู้เสียหายเดินทางมาร่วมรับฟังคำชี้แจง และขั้นตอนการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่ามีความคืบหน้าไปถึงไหน  เพื่อจะให้ครอบครัวของผู้เสียหายได้รับความกระจ่าง ตลอดทั้งรับทราบข้อมูลที่ดำเนินการอยู่ในขณะนี้

หลังจากนั้น ผู้บังคับการฯ ได้เชิญครอบครัวของผู้เสียหายขึ้นไปที่ห้องประชุม  โดยมีทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีร่วมการประชุมชี้แจงเกี่ยวกับคดีดังกล่าวให้ผู้เสียหายได้รับทราบ พร้อมได้ตอบข้อซักถามที่ยังคงสงสัยในหลายประเด็น

นางเมือง ขันอ่อน กล่าวว่า สามีถูกยิงเสียชีวิตกลางป่าท้ายหมู่บ้านขอนสองสลึง หมู่ 2 ต.ท่าสะแก อ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก หลังไปล่าหมูป่ากับเพื่อนบ้านคนหนึ่ง ซึ่งมีความสนิทสนมกันมาชักชวนไปเพียง 2 คน จนกระทั่งเวลา ประมาณ 2 ทุ่มเพื่อนสามีได้โทรมาหา แล้วบอกให้ตนกับลูกชายขึ้นไปบนเขา โดยสั่งห้ามบอกใครเด็ดขาด แต่ตนกลัวจึงไม่ขึ้นไป จากนั้น 4 ทุ่มโทรมาอีกครั้งพยายามให้ตนกับลูกชายขึ้นไปบนเขาให้ได้ แต่เราก็ไม่ไป จนถึงเช้าเพื่อนสามีโทรมาบอกอีกว่า สามีถูกหมูกัดตายเป็นแผลเหวอะหวะ แต่เมื่อตนไปที่โรงยาบาล  หมอบอกว่าสามีถูกยิงกระสุนฝังในเสียชีวิตไม่ทราบเกิดอะไรขึ้น ทำไมเพื่อนสามีจึงบอกว่าหมูกัดตาย มันขัดแย้งกัน แต่ทางตำรวจพื้นที่ไม่มีคำตอบอะไรให้เลย บอกแต่ให้รอเพียงอย่างเดียว

ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก กล่าวว่า ทาง ผบ.ตร. ได้ให้ความสำคัญในคดีดังกล่าว โดยทางผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ได้กำชับการดำเนินการสืบสวนสอบสวนให้กระจ่างชัดไม่มีข้อสงสัย เพราะเป็นคดีที่สนใจคดีหนึ่ง  จากข้อมูลของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระยะการของที่ถูกปืนเป็นลักษณะประชันชิดการประชิดตัว ประมาณว่าเป็นการจ่อยิง  อาวุธปืนเป็นลูกซองเบอร์ 12 เป็นชนิดเดียวกันที่ผู้ตายครอบครองอยู่  ข้อเท็จจริงที่ได้เราตอนนี้ สรุปคือ ผู้ตายเสียชีวิตด้วยอาวุธปืนลูกซอง ลูกกระสุนปืนเบอร์ 12  ตอนนี้ยังอยู่ในการรวบรวมพยานหลักฐาน และยังไม่ได้ตัดประเด็นใดประเด็นหนึ่งออกไป