พิษณุโลก รอง ผบช.ภาค 6 ตรวจจุดเผานั่งยาง”น้องปอ”วัย 19 ปี  ระบุมีความเป็นได้”ไอ้แม้ว”เด็ก ม.6 บีบคอฆ่าแค่คนเดียว

284

พิษณุโลก รอง ผบช.ภาค 6 ตรวจจุดเผานั่งยาง”น้องปอ”วัย 19 ปี  ระบุมีความเป็นได้”ไอ้แม้ว”เด็ก ม.6 บีบคอฆ่าแค่คนเดียว

วันที่ 10 มีนาคม 2564 พล.ต.ต.ชัยวัฒน์ ฉันทวราลักษณ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ผู้เสียชีวิต คือ นางสาวจุฑารัตน์ “น้องปอ”อายุ 19 ปี 131/1 หมู่ที่ 15 ต.บ้านกลาง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก หญิงสาวที่ถูกแฟนหนุ่ม คือ นายแม้ว อายุ 18 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอวังทอง ลงมือฆ่าบีบคอแล้วนำร่างใส่รถกระบะไปฆ่าเผานั่งยางภายในป่าสวนยางพารากลางป่าลึก พื้นที่หมู่ 11 บ้านม่วงหอม ต.แก่งโสภา อ.วังทอง

พล.ต.ต.ชัยวัฒน์ ฉันทวราลักษณ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 รอง ผบช.ภาค 6 เปิดเผยหลังจากเดินเท้าเข้าไปกลางลำห้วยซึ่งแห้งสนิทประมาณ 30 ก้าว ซึ่งเป็นจุดเผาร่างผู้เสียชีวิตด้วยยางรถยนต์จำนวน 3 เส้น เหลือเพียงเศษกระดูกพบว่า สภาพพื้นที่ยังคงมีร่องรอยไหม้ บอกเพียงว่า มีความเป็นไปได้ที่ผู้ต้องหาพาร่างผู้เสียชีวิตลงจากรถกระบะแล้วเคลื่อนย้ายไปที่จุดอำพราง เนื่องจากผู้ตายร่างเล็กและผู้ต้องหาเป็นหนุ่มวัยฉกรรจ์ร่างกายแข็งแรง ประกอบกับจังหวะที่กระทำความผิดมีแรงกระตุ้นให้นำร่างไปคนเดียวได้  แต่ในทางวิทยาศาสตร์ก็ต้องพิสูจน์ถึงพยานแวดล้อมและกล้องวงจรปิดใกล้เคียงต่อไป และเชื่อว่า บริเวณจุดที่เผาอำพราง ผู้ต้องหาเคยเดินทางมาสถานที่แห่งนี้แล้วน่าจะมีความชำนาญในเส้นทาง

พ.ต.อ.ประมุข ปิ่นปลื้มจิตต์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจ สภ.แก่งโสภา กล่าวว่า ผู้ต้องหาให้การเบื้องต้น คือ ฆ่าบีบคอ ผู้ตาย ในช่วงเช้า และรอเวลาจังหวะช่วงกลางวันนำพาศพมาทำการเผานั่งยางอำพรางช่วงกลางวัน ส่วนระยะทางที่ผู้ต้องหานำพาศพจากรถกระบะมาจุดเผานั่งยางประมาณ 50 เมตร ส่วนคำถามที่ว่า ผู้ต้องหานำพาศพด้วยตัวคนเดียวหรือไม่ ซึ่งกระบวนการต่างๆที่ผู้ต้องหาให้การนั้น ทางจนท.ตำรวจกำลังตรวจสอบ ตามพยานหลักฐานปรากฏไปก่อน หากมีผู้ร่วมกระทำความผิด ทางจนท.ตำรวจก็จะดำเนินการเพิ่มเติมอีก กรณีที่ผู้ต้องหาที่เดินทางมามอบตัวแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น ทางตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาเพื่อดำเนินคดีต่อผู้ต้องหา คือ ฆ่าคนตายโดยเจตนา และอำพรางซ่อนเร้นศพ

พล.ต.ต.ธวัช วงศ์สง่า ผบก.ภ.จว. พิษณุโลก กล่าวว่า ดำเนินการสอบสวนพยานบุคคลทั้งพ่อแม่ญาติและผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด พร้อมส่งตำรวจสายสืบ ออกสืบสวนหาข่าว ตามเส้นทางที่ผู้ต้องหาให้การว่า เป็นไปตามที่ให้การหรือไม่  จนถึงจุดที่ศพ โดยเฉพาะก่อนเกิดเหตุ มีคนพบเห็นว่าผู้ต้องหาอยู่กับคนตาย  ทั้งนี้หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ได้รวบรวมได้ครบแล้ว เชื่อว่า ผู้ต้องหารับสารภาพ เพราะกลัวความผิด ด้วยความเป็นเด็ก เกิดอารมณ์ชั่ววูบ หึงหวงทะเลาะกัน จึงพลั้งมือ ณ.วันนี้ จากพยานหลักฐาน พบว่ากระทำการเพียงคนเดียว ยังไม่พบว่ามีผู้อื่นร่วมด้วย แต่ทางการสืบสวนทางตำรวจก็ไม่ทิ้งประเด็นผู้ร่วมก่อเหตุในครั้งนี้  สำหรับประเด็นการฆ่า มีเพียงเรื่องความหึงหวง ทะเลาะเกรงว่าผู้หญิงตีตัวออกห่าง  สาเหตุที่นายแม้ว ผู้ต้องหา มามอบตัวและรับสารภาพ เชื่อว่าน่าจะเป็นความกดดันจากทางญาติผู้ตายเอง ตนเชื่อว่าด้วยพยานหลักฐานหลังจากญาติฝ่ายหญิงแจ้งความลูกสาวหายไป   ประกอบกับช่วงก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้มาอยู่กับผู้ต้องหา

สำหรับโทษค่อนข้างรุนแรง คือ   เจตนาฆ่า  และ ปิดบังซ่อนเร้น การมอบตัวความผิดโทษน้อยลง สำหรับรถกระบะที่นำศพ พบว่า เป็นรถของปู่ที่จอดอยู่ภายในบ้านและผู้ต้องหาเคยใช้ประจำ และล้อยางอยู่บนรถอยู่แล้ว ไม่ได้ซื้อแต่งอย่างใด อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจยังไม่ได้เชื่อให้การทั้ง 100 % ผู้ต้องหามีสิทธิให้การอะไรก็ได้ ขอเวลาให้ตำรวจทำงานก่อน แต่หลักฐานและพยานเวลานี้สอดคล้องกันว่า ผู้ต้องหาลงมือทำเพียงคนเดียว