1018

พิษณุโลก นร. หนุ่มวัย 18 หึงโหดบีบคอแฟนสาวดับลากศพเผานั่งยาง เหลือแค่กระดูก

เมื่อเวลา 07.00 น วันที่ 9 มีนาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรแก่งโสภา อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก รับแจ้งพบศพผู้เสียชีวิต ถูกเผานั่งยางกลางป่าลึกพื้นที่หมู่ 11 บ้านม่วงหอม ต.บ้านกลาง อ.วังทอง หลังรับแจ้งจึงรุดตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน  จุดเกิดเหตุเป็นสวนยางพาราในป่าลึก พบร่างผู้เสียชีวิตสภาพถูกเผานั่งยางจำนวน 3 เส้นเหลือเพียง กองกระดูก สภาพไหม้เกรียมจนจำเค้าเดิมไม่ได้

จากการตรวจสอบทราบชื่อต่อมา ผู้เสียชีวิต คือ น.ส.จุฬารัตน์ กองแก้ว อายุ 19 ปี อยู่ ต.บ้านกลาง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ซึ่งญาติได้แจ้งหายออกจากบ้านไปตั้งแต่วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เวลาประมาณบ่ายโมง กระทั่งญาติได้ออกตามค้นหาแต่ก็ไม่พบ จนมาทราบว่าถูก ฆาตกรรมเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

ส่วนผู้ก่อเหตุทราบว่าเป็นแฟนหนุ่มของผู้เสียชีวิต มีชื่อเล่นว่า นายแม้ว อายุ 18 ปี เรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 6 โรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอวังทอง หลังก่อเหตุเมื่อวันที่ 8 มีนาคม ที่ผ่านมา ได้ให้ญาติพามามอบตัวที่สถานีตำรวจภูธรแก่งโสภา ขณะนี้อยู่ระหว่างสอบปากคำ ขณะที่ญาติๆและเพื่อนของผู้เสียชีวิตทราบข่าวได้เดินทางมาติดตามคดีที่สถานีตำรวจภูธรแก่งโสนางสวี  กุนนะ แม่ของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า วันที่ 26 กุมภาพันธ์ นายแม้วได้มารับลูกสาวบอกว่าจะพาไปหาหมอ กระทั้งเวลาผ่านไปกว่า 2 ชั่วโมง ยังไม่พาลูกสาวกลับมาส่งที่บ้าน จึงได้ตามไปสอบถาม  นายแม้วบอกว่าได้มาส่งที่ท่ารถเรียบร้อยแล้ว หลังจากนั้นจึงได้ออกติดตามหาแต่ไม่พบ ตลอดเวลาที่ผ่านมาพยายามติดตามหาตามสถานที่ต่างๆ จนกระทั้งมาทราบว่า ลูกสาวถูกฆาตกรรมรู้สึกเสียใจอย่างมาก วันนี้ได้นิมนต์พระมาสวดและอัญเชิญดวงวิญญาณกลับบ้าน ส่วนเรื่องคดีอยากให้ตำรวจดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ส่วนแฟนหนุ่มอยากให้มาขอขมาศพด้วย

เบื้องต้นจากการสันนิษฐาน ทราบว่า ผู้เสียชีวิตและแฟนหนุ่ม มีเรื่องทะเลาะกันมาจากความหึงหวง  เนื่องคิดว่าแฟนสาวกำลังตีตัวออกห่าง เพราะแฟนสาวจะเข้ามาทำงานในห้างสรรพสินค้าในตัวเมืองพิษณุโลก กระทั่งมีปากเสียงกัน และจึงบีบคอจนสิ้นลมคามือ จากนั้นแฟนหนุ่มได้นำศพขึ้นรถกระบะและพามาเผายางปิดบังความผิด เพื่ออำพรางคดี กระทั่งสำนึกผิดให้ญาติพาเข้ามอบตัวกับตำรวจดังกล่าว เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีในข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา และอำพรางซ่อนเร้นศพ ดำเนินคดีตามกฎหมาย