เชียงราย หนุ่มง้อรักไม่สำเร็จ ใช้อาวุธปืนลูกซองยิงใส่รถ 2 นัด สาวบาดเจ็บสาหัส(คลิป)

793

เชียงราย หนุ่มง้อรักไม่สำเร็จ ใช้อาวุธปืนลูกซองยิงใส่รถ 2 นัด สาวบาดเจ็บสาหัส (คลิป)

วันที่ 29 พฤษภาคม 2564 เวลา 17.00 น.ร.ต.อ.หญิงศัสมน ธงเทียน รอง สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองเชียงราย ได้รับแจ้งได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันบริเวณหน้าศูนย์โชว์รูมรถยนต์ฮอนด้า สาขาพหลโยธิน สีแยกศรีทรายมูล เขตเทศบาลนครเชียงราย อำเภอเมืองเชียงราย

จึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.โสภณ ม่วงเฟื่อง ผกก.สภ.เมืองเชียงราย ทราบพร้อมชุดสืบสวน รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบรถเก๋งยี่ห้อนิสสัน สีบรอนท์ หมายเลขทะเบียน กษ-3227 เชียงราย ด้านประตูฝั่งคนขับถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด 2 นัด และกระจกแตกกระจาย ภายในรถพบคนบาดเจ็บ 1 คนชื่อว่า น.ส.เมย์ (สงวนชื่อและนามสกุล) อายุ 37 ปี ทำงานเป็นพนักงานเก็บเงินที่ศูนย์รถยนต์ฮอนด้าดังกล่าวตรวจสอบพบถูกกระสุนปืนเข้าบริเวณขา จึงประสานรถยนต์นำตัวโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

จากการสอบสวน ผู้ที่เห็นเหตุการณทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ น.ส.เมย์ ได้ไปทำงานตามปกติกก่อนจะกลับบ้าน จึงได้เดินไปที่รถยนต์ได้มีรถยนต์เก๋งของคนร้ายขับไปประกบ จากนั้นได้มีชายได้เดินลงจากรถ เพื่อขอพูดคุยด้วยแต่ฝ่ายหญิงไม่ยอมลงจากรถ ทำให้ชายคนดังกล่าวชักอาวุธปืนยาวออกมาจากรถตัวเองแล้วยิงเข้าไปที่ประตูรถที่ฝ่ายนั่งอยู่จำนวน 2 นัด จนทำให้หญิงสาว”เมล์” ได้รับบาดเจ็บ จึงตะโกนเรียกขอความช่วยเหลือทำให้ชายคนดังกล่าววิ่งไปขึ้นรถของตัวเองแล้วขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

จากการสืบสวนทำให้เจ้าหน้าที่พอจะทราบตัวผู้ที่ก่อเหตุแล้วเพราะก่อนหน้านี้ฝ่ายชายเข้าไปที่บ้านของฝ่ายหญิงเมื่อ 2 วัน แล้วก่อเหตุทำให้ข้าวของเสียหายมาแล้ว แต่ครั้งนั้นไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ และได้ก่อเหตุอีกแล้วหลบหนีไป ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างติดตามจับกุมและประสานกับท้องที่ข้างเคียงเพื่อนำตัวมาดำเนินคดี

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงรายทราบว่า น.ส.เมย์ เคยคบหาอยูกินกันกับ อดีตสามีที่ทำงานอยู่กับ อปท.ใหญ่ใน จ.เชียงราย มีบุตรด้วยกัน 1 คน และเคยเกิดเหตุในลักษณะเดียวกันในท้องที่ สภ.แม่ยาว ซึ่งเป็นบ้านของ น.ส.เมย์ แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อหา “มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยมิได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวและไม่มีเหตุจำเป็น, ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้าน, บุกรุกเคหสถานในเวลากลางคืนโดยมีอาวุธ, ข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด ไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพ ได้กระทำโดยมีอาวุธ, หน่วงเหนี่ยวหรือกักขังหรือกระทำกด้วยประการใดๆ ให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย, และทำให้เสียทรัพย์” มาแล้วปัจจุบันอยู่ระหว่างคดี สาเหตุเดิมเพราะทั้งคู่ได้แยกทางกันแล้วแต่ฝ่ายชายพยายามจะขอคืนดีด้วยแต่ถูกฝ่ายหญิงปฏิเสธมาโดยตลอด อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้ออกติดตามหาฝ่ายชายมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป