กศน.นครไทยรณรงค์ขับขี่ปลอดภัยเปิดไฟสวมหมวกนิรภัยช่วงสงกรานต์

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 29 มี.ค. 62 ที่บริเวณศาลาการเปรียญ วัดนครไทยวราราม หรือวัดหัวร้อง ต.นครไทย อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ศูนย์การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยอำเภอนครไทย ได้จัดให้มีการอบรมเรียนรู้และรณรงค์ขับขี่ปลอดภัย เปิดไฟ ใส่หมวก เทศกาลสงกรานต์ 2562

ก่อนการรณรงค์ ทางศูนย์ กศน. ได้เชิญวิทยากรซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.นครไทย มาร่วมให้ความรู้ความเข้าใจในกฎระเบียบจราจร ตลอดทั้งความรู้ในด้านความปลอดภัยในการขับขี่ การใช้รถใช้ถนนร่วมกัน โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่จะมาถึงนี้ เพื่อให้ตระหนักในการใช้รถใช้ถนน ช่วยลดอุบัติเหตุที่จะเกิด สาเหตุที่พบมากจากผู้ขับขี่ที่ดื่มสุราหรือของมึนเมา ส่งผลกระทบต่อชีวิตและทรัพย์สิน

ต่อมา นางบุญเตือน หมีดง ผู้อำนวยการ ศูนย์การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยอำเภอนครไทย ได้เป็นประธานปล่อยแถวขบวนรถจักรยานยนต์ของนักศึกษา กศน. เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนในพื้นที่ตำบลนครไทย ได้รับรู้เกี่ยวกับการป้องกันอุบัติเหตุ โดยเริ่มที่ตนเองก่อนใคร โดยขบวนรถจักรยนต์ได้รณรงค์วิ่งไปตามเส้นทางถนนอุดรดำริห์ ผ่านตลาดนครไทย ไปถึงตำบลเนินเพิ่ม ซึ่งเป็นเส้นสายหลักในการรณรงค์ครั้งนี้