จ.ตาก เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วงเบรกแตกเสียหลักพุ่งชน ด่านตรวจความมั่นคงบ้านห้วยหินฝน(คลิป)

767

เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วงเบรกแตกเสียหลักพุ่งชน ด่านตรวจความมั่นคงบ้านห้วยหินฝน ตำบลแม่ปะ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก


วันนี้ 24 ก.พ. 64 เกิด อุบัติเหตุรถพ่วงบรรทุกเครื่องดื่ม หมายเลขทะเบียน 70-1543 ตาก พ่วงท้ายทะเบียน 70-1744 ตาก ซึ่งมี นายพานทอง ธาตรี อายุ 46 ปี เป็นคนขับ พุ่งชนกวาดลาน ด่านตรวจร่วมเพื่อความมั่นคงบ้านห้วยหินฝน ตำบลแม่ปะ อำเภอแม่สอด ส่งผลทำให้เต้นท์ด่านตรวจพังเสียหายเกือบทั้งหมด
ในขณะที่เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 และเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่ปฏิบัติหน้าที่ในจุดดังกล่าว ต้องวิ่งหนีเอาชีวิตรอด


ทั้งจากการตรวจสอบ ทราบว่ารถคันดังกล่าว มีปัญหาที่ระบบคลัช โดยได้เรียกช่างเข้าซ่อมแซม ที่บริเวณบ้านแม่ละเมา จากนั้นได้เดินทางเข้าตัวเมืองอำเภอแม่สอด ซึ่งเป็นทางลงเขา มีการใช้เบรคต่อเนื่องจน เมื่อถึงจุดเกิดเหตุเบรคไม่อยู่ ประกอบกับจากภาพกล้องรถพบว่ามีรถจยย. อยู่ข้างหน้า ทำให้คนขับหักหลบจนพุ่งชนด่านรถบรรทุกตะแคงเสียหลัก คนขับได้รับบาดเจ็บเพียงคนเดียว ซึ่งโชคดี ไม่มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตเพิ่ม ซึ่งจะต้องตรวจสอบหาสาเหตุของอุบัติเหติในครั้งนี้ต่อไป


ขณะที่กลุ่มเจ้าหน้าที่ทหารที่รอดชีวิต ในครั้งนี้ เชื่อว่าส่วนหนึ่งด้วยพุทธคุณ พระเครื่อง ของหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน จังหวัดนครสวรรค์ ที่พวกตนเคารพนับถือ แขวนและติดตัวอยู่จึงทำให้รอดพ้นอันตราย จากอุบัติเหตุในครั้งนี้มาได้


อย่างไรก็ด่านตรวจดังกล่าวเกิด อุบัติเหตุ ลักษณะนี้มาแล้ว จนทำให้มีเจ้าหน้าที่ทหารเสียชีวิต 1 นาย จากความ จากความไม่ชำนาญเส้นทางและรถลงเขาด้วยความเร็วจนเบรคไม่อยู่