พิษณุโลก ตร.รวบ 17 ผู้ต้องหา ล้อมวงอ้างซ้อมไก่ชน เข้าข่ายมั่วสุมขัด พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

1811

พิษณุโลก ตร.รวบ 17 ผู้ต้องหา ล้อมวงอ้างซ้อมไก่ชน เข้าข่ายมั่วสุมขัด พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 14.00 น.พ.ต.อ.ธีรเดช แจ่มแจ้ง ผกก.สืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก พ.ต.ท. ปริญญา ทองมา รอง ผกก.พ.ต.ท.พัชรพงศ์ ผู้ภักดี รอง ผกก.พ.ต.ต.ชนะศักดิ์   ภูเฮืองแก้ว  สว. ร.ต.ท.อภิชัย  กันหมุด รอง สว. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดหน่วยปฏิบัติการพิเศษ (นปพ.)ได้ร่วมกันจับกุม นายเดโชชัย  โคกทับทิม อายุ 59 ปี พร้อมกันกับพวกรวม 17 คน บริเวณข้างบ้านเลขที่ 109/1 หมู่ที่ 4 ตำบลสมอแข อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก

ก่อนเข้าทำการจับกุมตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับประสงค์สินบนรางวัลนำจับแจ้งว่า บริเวณที่เกิดเหตุมีการลักลอบเล่นมั่วสุมกระทำการผิดกฎหมาย จึงได้เข้าไปตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุและได้ซุ่มดูเห็นกลุ่มผู้ต้องหากำลังล้อมวงชนไก่กันอยู่ โดยในกลุ่มผู้ต้องหาไม่ได้สวมหน้ากากอนามัย เจ้าที่ตำรวจจึงเชื่อว่ามีการลักลอบเล่นพนันชนไก่ จึงแสดงตัวเข้าจับกุม สอบถามกลุ่มผู้ต้องหายืนยันว่าไม่มีการเล่นการพนันชนไก่ และเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจค้นไม่พบหลักฐานประกอบการดำเนินคดีข้อหาเล่นพนันชนไก่  แต่การกระทำของกลุ่มผู้ต้องหาเป็นการมั่วสุมเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งให้ผู้ต้องหาทั้งหมดรับทราบว่าต้องถูกจับกุมในฐานความผิด

ข้อหา “ร่วมกันฝ่าฝืน ชุมนุม ในที่สาธารณะหรือสถานที่แออัดหรือมั่วสุมกันในที่ใดๆ อันเป็นการยุยงให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อย ตามข้อกำหนด ออกตามข้อกำหนด ออกตามความใน มาตรา 9 แห่ง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พ.ศ.2548”

ผู้ต้องหาทั้งหมด ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป