พะเยา คืบหน้า ตาวัย 73 ปี หายไป 8 วันพบติดท่อระบายน้ำ

355

พะเยา คืบหน้า ตาวัย 73 ปี หายไป 8 วันพบติดท่อระบายน้ำ

 

วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีนายมา สุขัง อายุ 73 ปี ชาวบ้านห้วยลึก หมู่6  ต.ตุ่น อ.เมืองจ.พะเยา ได้หายออกจากบ้านและชาวบ้าน ได้ออกตามหาจนพบอยู่ในท่อระบายน้ำ จากการลงตรวจสอบที่เกิดเหตุและเดินทางติดตามสัมภาษณ์ผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งเป็นหลานของลุงมา เกี่ยวกับการหายตัวและการติดตามค้นหา ลุงมา ซึ่งหายออกจากบ้านไป 8 วัน

นายกันยา สุขัง อายุ 50 ปี ผญบ.ห้วยลึก หมู่6  ต.ตุ่น อ.เมือง จ.พะเยา เล่าว่า แต่วันที่ 14 ที่ผ่านมาลงมาได้หายออกจากบ้านทางญาติพี่น้อง ไม่เอะใจ คิดว่าลุงมาน่าจะกลับมาหลังจากหายไป ตั้งแต่วันที่ 15 ก.พ.ที่ผ่านมาไม่กลับมา จึงได้ออกตามหาและ โพสต์หาตามสื่อโซเชียลแต่ก็ไม่พบ ทางญาติพี่น้องจึงได้บนบานศาลกล่าวเจ้าที่เจ้าทาง และได้ออกตามหากันจนถึงวันที่ 16 -17 และตามกล้องวงจรปิดจนพบจุดที่เกิดเหตุเห็นรถ จอดอยู่ หลายคัน จึง ได้ติดตามสอบถามไปยังเจ้าของรถที่จอดช่วยเหลือลุงมาไว้ข้างทาง หลังจากนั้นจึงระดมชาวบ้านตามหาพื้นที่

“พบว่าลุงมาได้คลานมุดเข้าปากท่อระบายน้ำ ข้างถนนสายแม่ต๋ำ-แม่ใจ บ้านห้วยลึก หมู่ 6 ตำบลตุ่น อำเภอเมืองจังหวัดพะเยา ที่มีการวางท่อลึกลงไปใต้ดิน 3 เมตร หลังจากการค้นหาพบเจอลุงมาก็ได้ประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเจ้าหน้าที่ อบต.บ้านตุ่น เทศบาลตำบลบ้านสาง นำรถแบคโฮ เข้ามาทำการขุดดินบริเวณที่ลุงมาอยู่ใต้ดินภายในท่อระบายน้ำ โดยทางการ ขุดตักดินขึ้นมา ด้วย ความลึก 3 เมตรจนพบว่าลุงมา นอนคุดคู้อยู่ในท่อระบายน้ำในสภาพร่างกาย เสื้อผ้าหลุดลุ่ย นอนคุดคู้อยู่ในท่อ ระบายน้ำ เจ้าหน้าที่จึงทำการช่วยเหลือออกมา”

จากการสอบถามนายอุทัย สมศักดิ์ อายุ 33  ปี บ้านเลขที่ 226 หมู่ 6 ชาวบ้านห้วยลึกที่มุดท่อเข้าไปตามหาตามา เล่าว่า แรกๆ ให้ชาวบ้านอีกคนเข้าไปก่อน แต่เข้าไม่ได้ ตนเองจึงได้ใช้ไฟฉายส่องเข้าไปในท่อ และเห็นมีรอยเท้าจึงได้มุดเข้าไปและพบว่ามีรอยเท้าเข้าแต่ไม่มีรอยเท้าออก จึงไดุ้มดเข้าไปประมาณ 20 เมตร เห็น ก้อนขาวๆห่างจากตนเองประมาณ 10 เมตร อยู่ข้างหน้าคิดว่าน่าจะเป็นลุงมา จึงได้ตะโกนบอก ชาวบ้านและหน่วยกู้ภัยที่รอช่วยเหลือลุงมาออกมาได้อย่างปลอดภัย สำหรับลุงมารักษาตัวอยู่ที่ห้อง icuโรงพยาบาลพะเยา.อยู่ในความดูแลของแพทย์