ปลัดกระทรวงทรัพฯ ผู้แทนมอบเงินช่วยเหลือครอบครัวพนักงานพิทักษ์ป่าจิตอาสาฯ เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่

489

ปลัดกระทรวงทรัพฯ ผู้แทนมอบเงินช่วยเหลือครอบครัวพนักงานพิทักษ์ป่าจิตอาสาฯ เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่

วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 16.00 น. พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และนายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (รมว.ทส.) มอบหมายให้ นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ปกท.ทส.) เป็นผู้แทนมอบพวงหรีดและเงินช่วยเหลือ พร้อมเข้าร่วมพิธีศพนายสุชาติ แซ่ลินวงค์ พนักงานพิทักษ์ป่า อุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล จังหวัดลำพูน และเป็นจิตอาสาพระราชทาน ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถไฟเฉี่ยวชน ขณะปฏิบัติหน้าที่ดับไฟป่า ณ ต.เวียงตาล อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง

ในการนี้ ครอบครัวของนายสุชาติ ได้รับพระมหากรุณาธิคุณ จากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี พระราชทานพวงมาลาวางหน้าหีบศพนายสุชาติ แซ่ลินวงค์ และยังได้รับพระราชทานเพลิงศพ เป็นกรณีพิเศษ ในวันพฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 14.00 น. ณ สุสานบ้านปางปง-ปางทราย ต.เวียงตาล อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง

ในโอกาสนี้ นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในพื้นที่ จ.ลำปาง เข้าดูแลและให้ความช่วยเหลือด้านพิธีศพแก่ครอบครัวของนายสุชาติ อย่างเต็มกำลังความสามารถ

นายสุชาติ แซ่ลินวงค์ เกิดเมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2516 สิริอายุ 47 ปี เป็นพนักงานราชการในตำแหน่งพนักงานพิทักษ์ป่า อุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล จังหวัดลำพูน สังกัดสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 13 กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2548 ด้านครอบครัว สมรสกับนางทิวาพรรณ์ แซ่ลินวงค์ ผู้ใหญ่บ้านปางปง-ปางทราย ต.เวียงตาล อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง มีบุตรธิดา 2 คน ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่