จนท.ทหาร คณะครู จิตอาสา ร่วมทำความสะอาด สถานศึกษา ในพื้นที่ เขตเทศบาลนครแม่สอด เพื่อพร้อมเปิดโรงเรียน วันจันทร์นี้(คลิป)

451

เจ้าหน้าที่ทหาร และคณะครู กำลังพลจิต อาสา ร่วมทำความสะอาด สถานศึกษา ในพื้นที่ เขตเทศบาลนครแม่สอด เพื่อพร้อมเปิดโรงเรียน วันจันทร์นี้


ที่โรงเรียนราษฏร์วิทยา อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก พลตรีสุปัญญา วิไลรัตน์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 310 พันเอกชัยธัช ยิ้มทิม รองผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 พร้อม เจ้าหน้าที่ทหาร มณฑลทหารบกที่ 310 ทหารกองกำลังนเรศวร และหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 33 สำนักงานพัฒนาภาค 3 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา กำลังพลจิตอาสา นักศึกษาวิชาทหาร คณะครู ร่วมกันทำความสะอาด สถานศึกษา ในเขตเทศบาลนครแม่สอด ซึ่งเป็นกิจกรรมบิ๊กคลีนนิ่ง ครั้งใหญ่ ใน สถานศึกษา พร้อมกันกว่า 10 แห่ง ในเขตเทศบาลนครแม่สอด ทั้งสังกัดภาครัฐและเอกชน


ซึ่งมีการทำความสะอาดพื้น เช็ดทำความสะอาดผนัง ประตู ลูกบิด หน้าต่าง ราวจับ ราวบันได โต๊ะ เก้าอี้ อุปกรณ์สำนักงานต่างๆ รวมไปถึงเครื่องเล่นในสนามเด็กเล่นของโรงเรียน โรงอาหาร และบริเวณโดยรอบ โรงเรียน


หลังสถานการณ์ การแพร่ระบาดโควิด 19 ล่าสุดสามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้ สถานศึกษาในพื้นที่จึงเตรีมยเปิดการเรียนการสอนแบบปกติ ในวันจันทร์ ที่ 22 กุมภาพันธ์นี้

การทำความสะอาดในครั้งนี้ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนกลับมาเปิดเรียนอีกครั้ง และเพื่อให้นักเรียนได้เรียนอย่างปลอดโรคและปลอดภัย