พะเยา กระบะบรรทุกน้ำแข็งเสียหลัก ตกข้างทาง เจ็บ 3 ราย

วันที่ 28 มีนาคม 2562 พ.ต.ท ชนะ ศรีวิชัย รอง สว. (สอบสวน) สภ.ดอกคำใต้ ได้รับแจ้งมีรถกระบะบรรทุกน้ำแข็งเสียหลักตกข้างทางบริเวณ ดอยกิ่วแก้วก่อนถึงเทศบาลตำบลห้วยลาน อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมมูลนิธิลือชาคุณธรรม

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบรถกระบะ โตโยต้า สีขาวหมายเลขทะเบียน บบ 8375 พะเยา ตกอยู่ไหล่ทางและมี กระสอบน้ำแข็ง ตกกระจัดกระจาย มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย ทราบชื่อ นายสมหมายคำฟู อายุ 58 ปีบ้านเลขที่ 32/1 หมู่ 1 ตำบลลอ อำเภอจุน จังหวัดพะเยา นายเกษมสันต ์หลวงติ๊บ อายุ 38 ปี นายอิทธิพล เจริญกุลอิฐ อายุ 16 ปี เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยลือชาคุณธรรมเร่งทำการช่วยเหลือปฐมพยาบาล และนำส่งโรงพยาบาลดอกคำใต้

จากการสอบถามผู้ขับขี่ นายสมหมาย ทราบว่า ได้บรรทุกน้ำแข็ง จากอำเภอจุนเพื่อจะมาส่ง ที่อำเภอดอกคำใต้ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ดอยกิ่วแก้ว ก่อนถึงเทศบาล ตำบลห้วยลาน เป็นเส้นทางลงเขา รถได้เสียหลักหมุน เนื่องจากบรรทุกน้ำแข็งมาเต็มคันรถและหนักจึงไม่สามารถบังคับรถไว้ได้ทำให้รถเสียหลักหมุนตกไหล่ทางดังกล่าวโชคดีที่ไม่มีใครเสียชีวิต เจ้าหน้าที่จะตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป

 

ขุนพันธ์ กว๊านพะเยา /รายงาน