แม่สอด คลายล็อคดาว์นชุมชน ใกล้มิสยิดอัลซอร(คลิป)

349

แม่สอด คลายล็อคดาว์นชุมชน ใกล้มิสยิดอัลซอร เขตเทศบาลนครแม่สอด หลังปิดล็อคดาวน์ชุมชน เป็นเวลา 7 วัน เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดโควิด 19


วันนี้ 18 ก.พ. 64 บรรยากาศ บริเวณชุมชนย่านมัสยิดอันซอร์ เขตเทศบาลนครแม่สอด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก หลังพบผู้ป่วยโควิด 19 ในพื้นที่ ส่งผลทำให้คณะกรรมโรคติดต่อจังหวัดตาก ประกาศปิดล็อคดาวน์ชุมชน เป็นเวลา 7 วัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ทหาร หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 กองกำลังนเรศวร และฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอด ร่วมกับเจ้าหน้าที่ อาสาสมัครสาธารณสุข และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดกำลังควบคุมการเข้า ออกชุมชน ตลอด 24 ชั่วโมง บริเวณรอบมัสยิดอัลซอร ทั้ง 5 เส้นทาง โดยไม่อนุญาต ให้มีการเข้าออกชุมชน เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดโควิด 19


ล่าสุดคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดตาก ได้ประกาศคลายล็อคดาวน์ชุมชน ตั้งแต่เวลา เที่ยงคืนที่ผ่านมา เนื่องจากไม่พบผู้ป่วยเพิ่มและสามารถควบคุมกำจัดวงการแพร่ระบาดของโรคได้

พบว่า เช้านี้ ประชาชน ในพื้นที่ ดังกล่าว กว่า 200 ครัวเรือน ต่างเริ่มใช้ชีวิตตามปกติ เพื่อเดินออกจากชุมชน ไปประกอบอาชีพและจับจ่ายสินค้าเพื่อใช้ในครัวเรือน โดยส่วนใหญ่เกิดการตื่นตัวสวมหน้ากากอนามัย กันมากขึ้นเพื่อป้องกันการสัมผัสโรคโควิด 19


ขณะที่เจ้าหน้าที่ ได้มีการถอนกำลังเจ้าหน้าที่ ที่ประจำจุดเข้าออกชุมชนแล้ว หลังหมดภารกิจ และต้องทำงานอย่างหนักตลอด 7 วันที่ผ่านมา