แพร่ ผู้รับเหมาทางหลวงสุดชุ่ย ปรับปรุงทางบนเขาสูงจุดอันตราย ไร้แสงไฟเตือน(คลิป)

676

แพร่ ผู้รับเหมาทางหลวงสุดชุ่ย ปรับปรุงทางบนเขาสูงจุดอันตราย ไร้แสงไฟเตือน

หวั่นอุบัติเหตุรุนแรง  กรมทางหลวงซ่อมขยายผิวจราจรเส้นทางคดเคี้ยวบนภูเขาทางหลวงหมายเลข11 ช่วงแพร่-ลำปาง. งานก่อสร้างใช้เพียงกรวยบีบลดผิวจราจรในความมืดทางโค้งลงภูเขาสูง

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดแพร่ ในช่วงของเทศกาลวาเลนไทน์ ทางหลวงหมายเลข 11 ระหว่างกิโลเมตรที่ 426-427  บ้านปางมะโอ และบ้านมาย ตำบลแม่ทะ อำเภอแม่ทะ จังหวัดลำปาง เจ้าหน้าที่กรมทางหลวง มีการซ่อมขยายผิวจราจร อยู่ระหว่างการก่อสร้าง บริษัทรับเหมา ตั้งกรวยพลาสติก กั้นแนวก่อสร้างและติดตั้งป้ายอันตรายสีส้มไม่สะท้อนแสง กรวยที่วางอยู่กลางถนน บีบให้รถยนต์ วิ่งในเลนเดียวกัน ระหว่างเดินทางขึ้นภูเขาและลงภูเขา

เนื่องจากด้านซ้ายขาลงภูเขามีงานก่อสร้าง กำหนดแนวเส้นทางเดินของยานพาหนะให้แคบลงดังกล่าว ไม่มีไฟเตือน ไม่มีแสงสว่างแสดงสัญญาณอันตราย ทำให้ รถยนต์ที่ เดินทางจากจังหวัดแพร่สู่จังหวัดลำปาง เปิดเส้นทางลงจากภูเขา และทางโค้ง อาจทำให้รถยนต์เสียหลักโดยเฉพาะช่วงที่ รถยนต์สวนขึ้นมาในช่องทางแคบ  รถยนต์บางคันมองไม่เห็นชนกรวยที่ตั้งไว้เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุอย่างมาก

<span;>ซึ่งเส้นทางทาง ดังกล่าว ถือเป็นเส้นทาง 2 ช่องทางจราจร บทภูเขาที่เป็นจุดอันตราย สูงสุดติดอันดับต้นๆ ของประเทศ ในสภาวะปกติอยู่แล้ว

นักเดินทางส่วนใหญ่ ที่พบเห็นจุดเสี่ยงได้พยายามสื่อสาร กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ด่านตรวจปางมะโอ บางราย เสียหลัก หวิดแหกโค้งตกถนน  บางรายเกือบชนกัน  มีการร้องเรียนแจ้งเตือนไปยังผู้เกี่ยวข้องรวมทั้งด่านตำรวจ แต่ก็ไม่มีการแก้ไขตั้งแต่เริ่มโครงการจนขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินงาน ทำให้เกิดวิพากษ์วิจารณ์ว่าเจ้าหน้าที่กรมทางหลวงรวมทั้งผู้รับเหมาว่าจ้างโดยกรมทางหลวงไม่คำนึงถึงสวัสดิภาพการจราจรในการสัญจรของประชาชนแต่อย่างใดอยากให้หน่วยงานระดับสูงเข้ามากำกับดูแลก่อนเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาในวันใดวันหนึ่ง. จะกลายเป็นความสูญเสียที่ต้องมาไล่บี้หาผู้รับผิดชอบภายหลัง

สมโรจน์. /  แพร่