ผู้ว่าฯ พะเยา ถึงอนิจกรรม “โรคมะเร็งทางเดินน้ำดี”

757

ผู้ว่าฯ พะเยา ถึงอนิจกรรม “โรคมะเร็งทางเดินน้ำดี”


วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2564 ทางโรงพยาบาลพะเยา ได้มีหนังสือแถลงการณ์ เรื่องนายกมลเชียงวงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ถึงแก่อนิจกรรม เนื่องด้วยนายกมล เชียงวงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยาเ ข้ารับการรักษาอาการป่วยที่โรงพยาบาลพะเยา เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา ด้วยโรคมะเร็งทางเดินน้ำดีระยะลุกลาม โดยแสดงอาการติดเชื้อในระบบทางเดินปัสสาวะและภาวะเลือดออกในระบบทางเดินอาหาร ส่งผลให้เกิดภาวะโลหิตจาง ประมาณวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2564 เกิดภาวะหัวใจล้มเหลวเฉียบพลันประกอบกับภาวะแข็งตัวของเลือดผิดปกติ อันเนื่องมาจากภาวะตับวายเฉียบพลัน

โดยทางคณะแพทย์และพยาบาลได้ดำเนินการรักษาการณ์ต่างๆรักษาระบบหัวใจล้มเหลว รถเครื่องช่วยหายใจให้สารน้ำทางหลอดเลือดดำให้เลือดและส่วนประกอบของเลือด พบภาวะการติดเชื้อในระบบทางเดินน้ำดีส่งผลให้ความดันโลหิตลดลงคณะแพทย์และพยาบาลวางแผนและดำเนินการรักษาด้วยยาปฏิชีวนะและยาเพิ่มความดันโลหิต ต่อมาวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2564 เกิดภาวะไตวายเฉียบพลันและตับวายเฉียบพลัน คณะแพทย์และพยาบาลได้วางแผนและดำเนินการรักษาติดตามอาการอย่างใกล้ชิดพบว่ามีอาการเปลี่ยนแปลงของอวัยวะภายในร่างกายและไม่ตอบสนองต่อการรักษา จนกระทั่งวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2564 ระบบการทำงานอวัยวะภายในร่างกายล้มเหลวหลายระบบส่งผล ให้ถึงแก่อนิจกรรมอย่างสงบในเวลา 20.40 น.หอผู้ป่วยหนักโรงพยาบาลพะเยา

หลังจากถึงอนิจกรรม จังหวัดได้ออกหนังสือขอเรียนเชิญร่วมพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพนายกมล เชียงวงค์ อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 18.00 น ณ ศาลาปฏิบัติธรรมวัดศรีโคมคำ อำเภอเมืองจังหวัดพะเยา

กำหนดพระราชทาน น้ำหลวงอาบศพสวดพระอภิธรรมและพระราชทานเพลิงศพนายกมล  เชียงวงค์ อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ณ.วัดศรีโคมคำ อำเภอเมืองจังหวัดพะเยา วันเสาร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2564 ทำพิธีรดน้ำศพศาลาปฏิบัติธรรมวัดศรีโคมคำ เวลา 18.00 น. พิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ วันที่ 14 – 19 กุมภาพันธ์ 2564 สวดอภิธรรมทุกคืน วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 14.00 นพระราชทานเพลิงศพ ณ.สุสานประตูเหล็ก ตำบลเวียง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา