พะเยา มาลีมะพร้าวเผาแม่ใจขายดีหลังกระแสโซเชียล มีการโพสต์คุณสมบัติมะพร้าว(คลิป)

697

พะเยา มาลีมะพร้าวเผาแม่ใจขายดีหลังกระแสโซเชียล มีการโพสต์คุณสมบัติมะพร้าว

วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้านมะพร้าวเผา ตำบลศรีถ้อยอำเภอแม่ใจ จังหวัดพะเยา เป็นร้านมะพร้าวเผาที่ขายมากว่า 40 ปี หลังจากเจอ สถานการณ์โควิดทำให้ ยอดขายลดลงแต่เมื่อ กระแสโซเชียล มีการโพสต์ต่างๆนานาของ คุณสมบัติมะพร้าว จึงทำให้ยอดขายดีขึ้น อย่างไม่คาดคิด มะพร้าวเผาแม่ใจเป็นที่ขึ้นชื่อของจังหวัดพะเยา และเป็นสินค้าที่สร้างรายได้ให้ชาวอำเภอแม่ใจเป็นอย่างดี

นายบุญยืน กันทา อายุ 68 ปีเจ้าของร้านมาลีมะพร้าวเผาแม่ใจ กล่าวว่า ได้ขายมะพร้าวเผามานานกว่า 48 ปี ในการเผาจะเผาตั้งแต่ 05.00 นถึง 07.00 นของช่วงเช้า ใช้เวลาเผาประมาณ 3 ชั่วโมงวันหนึ่งเผาประมาณ 100-200 ลูก การเผาจะใช้การเผาแบบสูตรโบราณ จะทำการตั้งกองไฟสุมไฟให้ลุกไหม้ และนำลูกมะพร้าวลงไปเผาชึ่งการเผา มะพร้าวจนได้ที่ แล้วนำมา ปอกเปลือก ซึ่งในการเผาจะทำให้มะพร้าวมีรสชาติหอมและหวาน แต่หลังจากเจอสถานการณ์ covid ทำให้ยอดขายตก ขายวันละไม่ถึง 100 ลูก

โดยช่วง 2 วันที่ผ่านมามีกระแสโซเชียล ที่ว่า มะพร้าวมีคุณสมบัติที่ ทำให้สมรรถนะทางเพศ ดีและมีการโพสต์ในโซเชียลต่างๆนานา จึงทำให้ยอดขายดีขึ้นกว่าปกติจากวันละ 10 ลูก ก็จะขายเพิ่มขึ้นเป็นวันละ 20 ลูก สำหรับมะพร้าวเผา ป้ามาลี เปิดขายทุกวัน ไม่มีวันหยุด ขายในราคาลูกละ 30 บาท ขายอยู่บริเวณ แยกไฟแดงแม่ใจ เส้นทางจาก เชียงราย เข้าพะเยา