เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 3506 พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยเหลือคณะครู นักเรียน ฝั่งรัฐกะเหรี่ยง จังหวัดผาอัน ประสบอุบัติเหตุรถกระบะลงเขาเบรคแตกพลิกคว่ำ มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บหลายราย


วันที่ 26 มีนาคม 2562 เจ้าหน้าที่ทหารพรานกองร้อยทหารพรานที่ 3506 ได้รับการประสานจากชาวบ้าน ฝั่งประเทศสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา โดยขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ฝั่งไทย เพื่อช่วยเหลือ ผู้ได้รับบาดเจ็บ จากอุบัติเหตุรถยนต์กระบะพลิกคว่ำ บริเวณถนนบ้านโกรหย่อเล ฝั่งรัฐกะเหรี่ยง จังหวัดผาอัน ปรเทศสาธารณสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา ห่างจากแม่น้ำเมย 500 เมตร ด้านตรงข้ามประเทศไทย บ้านแม่สลิดน้อย หมู่ 3 ตำบลแม่สอง อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก

โดยมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก หน่วยจึงประสานโรงพยาบาลท่าสองยาง โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลแม่สอง , มูลนิธิเพชรเกษมท่าสองยาง และเจ้าหน้าที่ ตำรวจป้อมสายตรวจตำบลแม่สอง เข้าอำนวยความสะดวกให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้น เพื่อเร่งนำผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่งรักษาที่โรงพยาบาลท่าสองยาง ทั้งนี้เบื้องต้น มีผู้เสียชีวิต จำนวน 4 คน แบ่งเป็นชาย 3 คน และหญิง 1 คน ผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส จำนวน 11 คน และบาดเจ็บเล็กน้อย จำนวน 4 คน


โดยจากการตรวจสอบข้อมูล ทราบว่าเบื้องต้นกลุ่มประสบอุบัติจำนวน 19 คน ประกอบด้วยอาจารย์ 1 คน นักศึกษา 16 คน และชาวบ้าน 2 คน ได้ออกเดินทางจากปะแซ่ย์ ประเทศสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา เพื่อ มาทัศนศึกษา ในรัฐกะเหรี่ยง จังหวัดผาอัน แต่รถยนต์ประสบอุบัติลงเขา พลิกคว่ำ โดยเบื้องต้นจากสาเหตุรถเบรคแตก จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว


ภาพ-ข่าว/ไพฑูรย์ สุขแว่น