พะเยา หนุ่มใหญ่วัย 50 ปี จมบ่อเลี้ยงปลาดับ

602

พะเยา หนุ่มใหญ่วัย 50 ปี จมบ่อเลี้ยงปลาดับ

วันที่11 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา11.25น.ร.ต.อ.ชาติศิริ จี๋คำวัน รอง สว.(สอบสวน) สภ. ดอกคำใต้ จ. พะเยา รับแจ้งมีคนจมน้ำเสียชีวิตในบ่อเลี้ยงปลา  บ้านสันป่าหนาด หมู่ 5 ตำบลดอกคำใต้ อำเภอดอกคำใต้จังหวัดพะเยา หลังรับแจ้งจึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์นิติเวชรพ. ดอกคำใต้ มูลนิธิลือชาพะเยา ชุดกู้ชีพเทศบาลเมืองดอกคำใต้ จ.พะเยา  รุดไปยังจุดเกิดเหตุ


ที่เกิดเหตุเป็นบ่อเลี้ยงปลา หลังบ้าน เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำมูลนิธิลือชา  ลง ดำน้ำในบ่อเลี้ยงปลา จนพบผู้เสียชีวิตทราบชื่อนายไชยา กามีวงค์ อายุ50 ปี ในสภาพศพสวมใส่เสื้อแขนสั้นลายตรางและเสื้อยืนกีฬาสีน้ำเงิน กางเกงขายาวสีดำ

เบื้องต้นสอบถามทางญาติให้การว่าได้ตามหาผู้เสียชีวิตแต่เวลา05.00น.จนกระทั่งเวลาประมาณ09.00น.จนเวลาช่วงสายของวันนี้จึงได้พบเพียงหมวกลอยบริเวณกลางน้ำกลางบ่อเลี้ยงปลาหลังบ้าน  จึงคิดว่าต้องจมลงไปในบ่อปลา  และแจ้งเจ้าหน้าตำรวจเข้ามาทำการค้นหา จนพบเป็นศพดังกล่าว


จากการสอบถามญาติทราบว่าผู้เสียชีวิตประวัติมีโรคประจำตัวความดัน อาจจะมีอาการวูบ จึงทำให้หน้ามืด ตกลงน้ำ จนเป็นเหตุเสียชีวิต การเสียชีวิตครั้งนี้ทางญาติไม่ติดใจทางเจ้าหน้าที่จึงมอบให้ญาตินำไปจัดการตามประเพณีต่อไป