พิษณุโลก ไร้วี่แววหญิงชรา”วัย 68 ปี หลงป่า  นอภ.เมือง ยังไม่ปิดศูนย์ปฎิบัติการค้นหา

ทหาร ม.พัน 9-ชุดพิทักษ์ป่า รับมือสถานการณ์ ด้าน ลูกสาว”นางต้อย”ระบุ แม่มีสมุดเงินฝาก ธกส.ยอดเงิน 2 แสนบาท แต่ไม่สามารถเบิกถอนได้

วันที่ 10 ก.พ. 2564  นายเจษฎา ลิ้มศรีตระกูล นายอำเภอเมืองพิษณุโลก เปิดเผยว่า การค้นหา นางต้อย สิงโต ชาวบ้านหมู่ 14 ตำบลดอนทอง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก ขณะนี้ยังไม่พบตัวผู้พลัดหลงป่า แต่ยังไม่ปิดศูนย์อำนวยการปฎิบัติการค้นหาในพื้นที่ แต่ลดกำลังคนให้เหลือน้อยไว้เตรียมพร้อมเท่านั้น  เหลือเพียงกำลังทหารจาก ม.พัน 9 กองทัพภาคที่ 3กับจนท.พิทักษ์ป่า จากเขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาน้อย-เขาประดู่

เนื่องจากลูกสาวและชาวบ้านยังมีความหวังอยู่ ยังเชื่อว่า มีชีวิตอยู่ แต่ตนก็ไม่สามารถยันยันว่า นางต้อย จะหลงป่าหรือ มีบุคคลใดพาตัวไปจากหมู่บ้าน หลายวันที่ผ่านมา จนท.ได้แบ่งกำลังปูพรมค้นหาผู้พลัดหลงป่า ทั้งชุดทีมร่มบิน จากสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ 11 ก็ยืนยันว่า มองเห็นบุคคลด้านล่าง แต่หาตัวไม่พบ ส่วนชุดลาดตระเวนพื้นดิน มาถึงวันนี้ จนท.เริ่มเดินซ้ำแล้ว

นางวาสนา อ๊อดเอก อายุ 49 ปี บ้านเลขที่ 19/2 หมู่ 14 ต.ดอนทอง กล่าวว่า ตนยังมีความหวัง 50 ; 50 คิดว่า แม่ยังมีชีวิตอยู่ ถ้าเดินขึ้นเขา มีความหวังอยากเจอแม่ แม้ว่า จนท.ทุ่มกำลังค้นหามาหลายวันแล้ว สำหรับ สมุดบัญชี ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธกส.) ของแม่ตน ชื่อบัญชี”นางต้อย”มียอดเงิน 2 แสนกว่าบาท  วันนี้ไม่สามารถเบิกเงินออกมาได้ เพราะเป็นชื่อ”นางต้อย”คนเดียว ส่วนที่มีข่าวลือว่า นางต้อยถูกรางวัลทวีโชค  ได้รับทองหนึ่งสลึง นั้นเป็นเพียงแค่ข่าวชาวบ้านบอก ตนยังไม่ยืนยัน ทราบเพียงปีที่แล้ว นางต้อยผู้เป็นมารดาเคยถูกรางวัล ธกส.และรับทองหนึ่งสลึงมาแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางต้อยหายตัวไปตั้งแต่วันที่ 2 กุมภาพันธ์ เวลาล่วงเลย เกิน 7 วัน ยังไม่พบวี่แวว  ชาวบ้านหลายคนร่วมทีมค้นหาไปตามเทือกเขาน้ำดำไปตามกลิ่นต่าง แต่ก็ไม่พบสิ่งใดผิด ยกเว้นเพียงกลิ่นซากสุนัขเน่า ส่วนที่ศูนย์อำนวยการปฎิบัติการค้นหา เริ่มเงียบ เนื่องจากวิทยุกู้ภัยฯได้ถอนตัว หรือปิดสถานการณ์ไปแล้ว คงเหลือทหาร ม.พัน 9 จำนวน6-8 คน และ จนท.พิทักษ์ป่า จากเขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาน้อย-เขาประดู่ เดินทางมาประจำศูนย์ไป-กลับเช้า-เย็น เช่นเดียวกับ รถน้ำของ”ป้องกันภัย”คอยให้บริการเสบียงแก่กำลังพล โดยมีปศุสัตว์จังหวัดพิษณุโลกคอยนำอาหาร อาทิ ไก่สดฯลฯมาเติมเต็ม แต่ไม่มี จนท.กินและนอนหรือเฝ้าเต็นท์ประจำศูนย์อำนวยฯ แล้ว