เชียงใหม่ ยกเลิกภารกิจไล่ล่าคนร้ายยิงตำรวจเจ็บ หลังพลบค่ำพื้นที่ป่าเขาสูง

328

เชียงใหม่ ยกเลิกภารกิจไล่ล่าคนร้ายยิงตำรวจเจ็บ หลังพลบค่ำพื้นที่ป่าเขาสูง


วันที่ 29 มกราคม.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ขณะกำลังจะเข้าไปตรวจสอบขบวนการค้ายาเสพติดในพื้นที่บ้านห้วยเต่ารู ตำบลสะลวง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เป็นเหตุทำให้ ร.ต.ต.ทนงศักดิ์ สะอาดเอี่ยม ผบ.หมู่งานสืบสวน สภ.แม่ริม ถูกคนร้ายใช้อาวุธยิงถูกบริเวณสะโพกด้านซ้ายจนได้รับบาดเจ็บ และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลนครพิงค์ในเวลาต่อมา ส่วนคนร้ายได้หลบหนีเข้าป่าในพื้นที่ภูเขาสูง

ต่อมา พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตะสินธ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ หลังได้รับรายงานได้สั่งการให้เสริมกำลังเข้าสนับสนุนปิดล้อมบริเวณที่เกิดเหตุ และเดินทางเข้าไปบัญชาการ พร้อมทั้งส่งเฮลิคอปเตอร์ไล่ล่าคนร้าย ซึ่งมีสภาพพื้นที่เป็นป่าเขา ห่างจากตัวอำเภอแม่ริมไปประมาณ 40-50 กิโลเมตร โดยทางเจ้าหน้าที่ใช้เวลาในการติดตามหาตัวคนร้าย ทั้งการปูพรมในที่เกิดเหตุรัศมีกว่า 2 กิโลเมตร และใช้เฮลิคอปเตอร์บินสำรวจ จนกระทั้งจนถึงช่วงพลบค่ำ ยังไม่พบตัวคนร้ายทั้งหมดจำนวน 4 คน ทำให้การค้นหาติดตามตัวคนร้ายเป็นไปได้อย่างยากลำบาก จึงต้องมีการแจ้งยกเลิกภารกิจ เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น.

ในเบื้องต้นนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สามารถตรวจยึดของกลาง ของคนร้ายที่ก่อเหตุไว้ได้ในที่เกิดเหตุเป็นกระเป๋าเป้ ข้างในบรรจุกระสุนปืนลูกซองจำนวนหนึ่ง และรถจักรยานยนต์ของคนร้ายไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน  ซึ่งจะได้นำไปตรวจสอบ พร้อมทั้งหาเบาะแสติดตามจับกุมตัวคนร้าย ส่วน ร.ต.ต.ทนงศักดิ์ หลังได้รับการผ่าตัดและอาการปลอดภัยแล้ว

รายงานข่าวแจ้งว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เวลาประมาณ 12.45 น.เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.แม่ริม จำนวน 5 นาย หลังได้รับรายงานว่ากลุ่มผู้ค้ายาเสพติดเคลื่อนไหวในหมู่บ้าน จึงเดินทางขึ้นไปที่หมู่บ้านดังกล่าว ขณะที่เดินตรวจสอบภายในหมู่บ้าน กลุ่มคนร้ายอยู่ท้ายหมู่บ้านไหวตัวได้ใช้อาวุธปืนลูกซองยิงใส่เจ้าหน้าที่ทันที กระสุนถูก ร.ต.ต.ทนงศักดิ์ จนเกิดการยิงปะทะกับกลุ่มคนร้ายหลบหนีเข้าป่าไป