พิษณุโลก ผู้ว่าฯ มั่นใจ 3 ทุ่มรู้ผลคะแนน ต่างชาติสังเกตการณ์เลือกตั้ง

เวลา 08.00 น.วันที่ 24 มีนาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศเปิดหีบการเลือกตั้งจังหวัดพิษณุโลก พบประชาชนเดินทางมาต่อแถวรอคิว เพื่อหย่อนบัตรลงคะแนนเสียงในตามหน่วยต่างๆ ซึ่งจังหวัดพิษณุโลก มีจำนวน 1,270 หน่วย 

สำหรับหน่วยเลือกตั้ง 1-9 ของตำบลอรัญญิก อำเภอเมืองพิษณุโลก มีประชาชนและทหารมาใช้สิทธิเลือกตั้งจำนวนมากทั้ง 9 หน่วย โดยมีทหารกองทัพภาคที่  3 ร่วมลงคะแนน ทหารกองทัพภาคที่ 3 ทยอยลงเลือกตั้งล่วงหน้าไปก่อนหน้านี้แล้ว

เวลา 09.00 น.นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เดินทางไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งที่หน่วยเลือกตั้งที่  7 เขตเลือกตั้งที่  2 เทศบาลตำบลหัวรอ อ.เมือง ขณะที่ นายเจษฎา ลิ้มศรีตระกูล นายอำเภอเมืองพิษณุโลก ได้หย่อนบัตร และเดินทางมาพร้อมกับผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก 

ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ให้สัมภาษณ์แก่สื่อมวลชนว่า บรรยากาศเลือกตั้งของจังหวัดพิษณุโลก เป็นไปอย่างเรียบร้อย ไม่มีปัญหาอะไร พื้นที่ห่างไกล มีเพียง ต.บุ่มผำ อ.นครไทย ถือว่าไกลสุด แต่คาดว่าการขนหีบบัตรด้วยรถยนต์ไม่มีปัญหา ต่อย่างใด คาดว่าเวลา 20.00-21.00 น.น่าจะนับผลคะแนนรวมได้ทั้งจังหวัด ขอให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิ์กันมากๆ 

ศาสตราจารย์สันทัด ศิริอนันต์ไพบูลย์ กรรมการการเลือกตั้ง พร้อมคณะเดินทางมาตรวจการเลือกตั้งในพื้นที่ จ.พิษณุโลก กล่าวว่า บรรยากาศเป็นไปอย่างเรียบร้อย ไม่น่ามีปัญหาอะไร ถือแม้ว่าจะมีประชาชนบางคนที่ยังสับสนเรื่องหน่วยเลือกตั้งไม่เจอที่เปลี่ยนไปเท่านั้น แต่ก็มีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำ

Dr. Gopal Krishna Siwakoti ผู้สังเกตการณ์การเลือกตั้งจาก ANFREL ชาวเนปาล เดินทางมาสังเกตการณ์การเลือกตั้ง ซึ่งองค์กรอิสระ  ANFREL  ถือ เป็นองค์กรสังเกตการณ์เลือกตั้งใน 25 จังหวัด   พิษณุโลกถือเป็นจังหวัดหนึ่งที่ ANFREL ให้ความสนใจการเลือกตั้ง เก็บข้อมูลก่อนเลือกตั้ง  5 วัน จนกระทั่งปิดหีบการเลือกตั้ง คำถามที่ว่า มีการซื้อเสียงเลือกตั้งหรือไม่ นั้น คณะ ANFREL บอกว่า ไม่สามารถตอบได้ และไม่แสดงความคิดเห็นใดๆ