3 หนุ่มเมียนมา ตั้งวงดื่มสุราเมาได้ที่ ด่าทอบุพการี ก่อเหตุแทงเพื่อนดับ

257

3 หนุ่มเมียนมา ตั้งวงดื่มสุราเมาได้ที่ ด่าทอบุพการี ก่อเหตุแทงเพื่อนดับ

 

เมื่อเวลา 17.00 น วันที่ 23 มกราคม 2564 ร.ต.อ.ภัทรเดช สายแวว รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่สอด จ.ตาก ไปตรวจสอบเหตุทำร้ายร่างกายมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตที่ซอยแชมเปี้ยน ชุมชนบัวคูณ เขตเทศบาลนครแม่สอด อ.แม่สอด รุดไปตรวจสอบพร้อมตำรวจสืบสวนและสายตรวจ สภ.แม่สอด

ในที่เกิดเหตุตั้งแต่ปากซอยไปจนถึงศพผู้เสียชีวิตมีเลือดไหลกระเซ็นเป็นทางยาวกว่า  300 เมตร พบศพทราบชื่อนายเนเน่ทู ไม่มีนามสกุล อายุ 25 ปี ชาวเมียนมา นอนหงายเสียชีวิต  ในสภาพสวมเสื้อยืดสีดำสวมกางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน ที่บริเวณขาขวามีรอยถูกแทงด้วยของมีคมเลือดกระจายเต็มกางเกง ส่วนคนร้ายทราบชื่อนายยูนูป อายุ 28 ปี ชาวมุสลิมเมียนมา หลังก่อเหตุวิ่งหลบหนีออกไปนอกซอย  เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวได้ ขณะที่ยังมีผู้บาดเจ็บอีกคน  ทราบชื่อนายแว่น อายุ 25 ปี ชาวเมียนมา  เช่นเดียวกันถูกแทงที่แขนขวาได้รับบาดเจ็บ   แต่รีบขี่จักรยานไปที่โรงพยาบาลเมียนมาของหมอซินเซีย

จากการสอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์   กล่าวว่า ทั้ง 3 คน เป็นเพื่อนกันนั่งดื่มสุราใต้ต้นมะพร้าวปากซอย  จนกระทั่งเมาได้ที่ มีคนได้ยินเสียงทะเลาะกันลั่นซอยเรื่องที่นายเนเน่ทูผู้ตายด่าแม่นายยูนูป ทำให้นายยูนูปบันดานโทสะเพราะถูกด่าบุพการี จึงชักมีดที่พกพามาแทงไปที่ขาขวานายเนเน่ทูจนทะลุตัดเส้นเลือดใหญ่ เลือดกระฉูดเต็มขา นายแว่นเพื่อนอีกคนเห็นดังนั้น    จึงยกมือห้ามเลยถูกคมมีดบาดที่แขนจนเลือดอาบตกใจ  รีบขับจักรยานหลบหนีไปหาหมอ ส่วนนายเนเน่ทู เมื่อถูกแทงรีบวิ่งหนีเพื่อจะกลับเข้าบ้านไปได้เพียง 300 เมตร  ก็ล้มลงขาดใจตายเพราะเสียเลือดมาก ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องสวมชุด PPE เข้ามาเก็บศพเพราะกลัวโควิด-19